Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khai giảng lớp đối tượng Đảng khóa 145

Thứ Ba, 26/07/2022 184 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 26/7, Trung tâm Chính trị Thành ủy phối hợp với các ban xây dựng Đảng  tổ chức Khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 145 năm 2022.

Dự lễ khai giảng có đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; đồng chí Phạm Ngọc Lan, Phó trưởng Ban Tổ chức Thành  ủy; các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy và 40 quần chúng ưu tú đến từ các chi bộ, đảng bộ cơ sở trong thành phố đã đến dự.

Lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa 145 năm 2022 có 40 học viên, diễn ra trong 7 ngày (từ ngày 26/7 đến ngày 4/8/2022). Trong thời gian 7 ngày từ 26/7 đến ngày 4/8/2022, các học viên được tiếp thu và nghiên cứu các chuyên đề: Khái quát lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam; nội dung cơ bản Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành ủy.

Phát biểu tại lễ khai giảng lớp học, đồng chí Mai Lương Tá, UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị Thành ủy nhấn mạnh: Công tác bồi dưỡng lý luận chính trị cho cán bộ, đảng viên là một bộ phận cơ bản, quan trọng trong công tác tư tưởng của Đảng, nhằm thực hiện việc truyền bá chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, Cương lĩnh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Đồng chí cũng yêu cầu học viên: Trong quá trình học cần nắm chắc những kiến thức cơ bản và những nhiệm vụ của người đảng viên; tham gia học tập đầy đủ và chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của lớp học. Trên cơ sở các nội dung được truyền đạt tại khóa học, mỗi đảng viên mới tự xây dựng kế hoạch phấn đấu, rèn luyện để trở thành đảng viên chính thức của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Thông qua lớp học, nhằm giúp đoàn viên ưu tú nâng cao trình độ lý luận chính trị, hiểu biết sâu sắc hơn về Đảng cộng sản Việt Nam, tư tưởng Hồ Chí Minh, về lịch sử hào hùng của dân tộc; từ đó sẽ xây dựng ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cũng như xác định phương hướng phấn đấu để trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam.

Hoàng Bình

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
670770

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 137