Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 15, năm 2023    

Thứ Hai, 17/07/2023 156 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 17/7/2023, tại hội trường tầng I, Trung tâm Chính trị Thành ủy phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức Lễ khai giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị khóa 15, năm 2023.            

Đồng chí Mai Lương Tá, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy dự và chủ trì lễ khai giảng; lãnh đạo Ban tổ chức Thành ủy, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy; Ban giám đốc Trung tâm; cán bộ giảng viên Trung tâm chính trị và các học viên dự lễ khai giảng.  

Quang cảnh Lễ khai giảng.            

Tham gia lớp học có 33 học viên đến từ 10 Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố. Trong thời gian 01 tháng từ ngày 14/7, các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu 18 chuyên đề dành cho học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị về: Những quan điểm cơ bản của chủ nghĩa Mác - LêNin và tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; lịch sử và đường lối cách mạng của Đảng Cộng sản Việt Nam; vấn đề công nghiệp hóa - nhiệm vụ trọng tâm của thời kỳ quá độ lên XHCN ở Việt Nam… Kết thúc khóa học, các  học viên đủ điều kiện sẽ được Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố cấp Bằng sơ cấp lý luận chính trị và có đánh giá, xếp loại về kết quả học tập.  

Đồng chí Mai Lương Tá, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy.           

Phát biểu khai giảng lớp học, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy nhấn mạnh: Việc học tập là yêu cầu bắt buộc với cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức để nâng cao nhận thức, sự hiểu biết cả về lý luận chính trị và chuyên môn nghiệp vụ; nhận thức sâu sắc hơn chủ nghĩa Mác- Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, các quan điểm, chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, để làm phương châm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trên mọi cương vị công tác. Để khóa học đạt nhiều kết quả tốt, đồng chí đề nghị các giảng viên cần nghiên cứu sâu các tài liệu, các văn bản chỉ đạo của Đảng, kết hợp với vận dụng thực tiễn công tác xây dựng Đảng ở địa phương để truyền đạt kiến thức và kinh nghiệm cho học viên. Trung tâm Chính trị Thành ủy sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để học viên học tập tại lớp học. Các học viên cần xác định rõ ý thức, trách nhiệm, niềm vinh dự, tự hào đã được lựa chọn, cử đi đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao, phải xác định rõ động cơ học tập đúng đắn. Trong thời gian học tập, cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tự giác học tập, tiếp thu nội dung của các chuyên đề bài giảng, chủ động cập nhật thêm kiến thức, trao đổi với giảng viên về những vấn đề cần nghiên cứu, sắp xếp công việc khoa học để tham dự các buổi học đầy đủ, thực hiện nghiêm nội quy, quy định của Trung tâm Chính trị Thành ủy và của lớp học đề ra đồng thời xây dựng tập thể lớp đoàn kết, trách nhiệm, tình cảm. Đồng chí cũng tin rằng với sự giúp đỡ, động viên của Ban Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy, của cô giáo chủ nhiệm cùng sự nỗ lực trách nhiệm của các học viên, lớp học sẽ hoàn thành xuất sắc chương trình khóa học.                                

Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665569

Trực tuyến: 21

Hôm nay: 789