Sáng 19/3, Đảng bộ phường Trung Sơn long trọng tổ chức khai mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.  Đại hội vinh dự được đón đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó trưởng ban Dân vận Trung ương về dự.

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Khai mạc Đại hội Đảng bộ phường Trung Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Thứ Năm, 19/03/2020 195 lượt xem

Quang cảnh đại hội

Dự khai mạc Đại hội, đại biểu ở tỉnh có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Văn Điến, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UNBD tỉnh; đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Ủy viên BCH  Đảng bộ tỉnh, Bí thư BCH Đảng bộ thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của tỉnh; các đồng chí đại biểu đại diện Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1, Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật Quân đoàn 1; các đồng chí đại biểu đại diện Thường trực các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh; các đồng chí đại biểu đại diện cấp ủy cơ sở trực thuộc Đảng bộ cấp huyện trên địa bàn tỉnh; các đồng chí Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; đại biểu lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể của thành phố; các đồng chí bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc Thành ủy; các đồng chí nguyên là lãnh đạo phường Trung Sơn qua các thời kỳ; các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ phường khóa X và các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc đảng bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đã nghỉ và chuyển công tác; các đồng chí lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể của phường... cùng 176 đại biểu chính thức đại diện cho trên 950 đảng viên của toàn đảng bộ.

ĐC Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương tặng hoa chúc mừng đại hội

Tại báo cáo chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2015 -2020 đã nêu rõ: trong nhiệm kỳ 2015-2020, với các nghị quyết trúng và đúng, Đảng bộ và nhân dân phường đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, phát huy dân chủ, khắc phục khó khăn đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực. Hoàn thành và hoàn thành vượt mức 10/10 mục tiêu chủ yếu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu phường lần thứ X đã đề ra. Thành tựu nổi bật của phường trong nhiệm kỳ qua là kinh tế có bước phát triển vượt bậc trong đó các loại hình thương mại, dịch vụ được đầu tư phát triển với 76 doanh nghiệp và 1.462 hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp, kinh doanh, dịch vụ. Thu ngân sách đảm bảo đúng quy định, hàng năm đều thu vượt chỉ tiêu trên giao, năm 2015 thu đạt 7,5 tỷ đồng năm 2019 thu 13,2 tỷ đồng = 176,1% so với cùng kỳ năm 2015, đáp ứng nhu cầu chi, phục vụ nhiệm vụ chính trị của phường.

Tình hình an ninh chính trị - TTATXH được giữ vững, quốc phòng an ninh được tăng cường; đời sống của nhân dân trên địa bàn không ngừng được cải thiện đến nay thu nhập bình quân đầu người của phường đạt 59,9 triệu đồng/ng/năm, tỷ lệ hộ khá giầu tăng tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,32%.

ĐC Nguyễn Cao Sơn, Ủy viên BCH  Đảng bộ tỉnh, Bí thư BCH Đảng bộ thành phố tặng hoa chúc mừng ĐH

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội của Đảng bộ phường - Đơn vị được Ban Thường vụ Tỉnh ủy chọn để tổ chức đại hội điểm Đảng bộ cấp cơ sở của tỉnh. Đồng chí thời đồng chí cũng chúc mừng những kết quả nổi bật Đảng bộ phường đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 và gợi mở một số nội dung trọng tâm trong mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025 để đại hội thảo luận.

BCH Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 ra mắt

Với tinh thần tập trung dân chủ, thống nhất cao, đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ phường khóa XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Phạm Hoài Nam tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy phường Trung Sơn nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đại hội đã bầu 28 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đảng bộ thành phố Tam Điệp khóa X, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Phòng VHTT TP