Khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Ba, 19/04/2022 283 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026

Ngày 19/4, tại hội trường thành phố, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức khai mạc lớp Bồi dưỡng đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.  Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Phạm Thị Thủy, Chuyên viên cao cấp, nguyên Hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo phòng Nội vụ cùng các đại biểu HĐND 9 xã, phường.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng.

Phát biểu khai mạc lớp bồi dưỡng, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh: Để đại biểu HĐND cấp xã hoạt động có hiệu quả, chất lượng, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của cử tri thì việc bồi dưỡng kỹ năng là yêu cầu cần thiết, khách quan và trở thành việc làm thường xuyên. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đại biểu HĐND cấp xã cần chủ động nghiên cứu, học tập, lĩnh hội những kiến thức bổ ích, tiếp tục rèn luyện các kỹ năng nhằm áp dụng, thực thi tốt chức năng nhiệm vụ, xứng đáng là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân ở địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của thành phố trong giai đoạn hiện nay.

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 3 ngày từ 19 - 21/4/2022. Tại lớp bồi dưỡng, các đại biểu HĐND cấp xã sẽ được truyền đạt những chuyên đề quan trọng nhằm phục vụ tốt quá trình hoạt động của đại biểu HĐND, đó là: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và những vấn đề dặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã, chính quyền địa phương và đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng giám sát của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng thuyết trình, thảo luận, tranh luận của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng tiếp xúc cử tri, tiếp công dân của đại biểu HĐND cấp xã; kỹ năng của đại biểu HĐND cấp xã trong xây dựng, ban hành nghị quyết; kỹ năng thu thập và xử lý thông tin trong hoạt động của đại biểu HĐND cấp xã. Qua đó, các đại biểu sẽ nắm được những vấn đề có tính lý luận về vị trí, vai trò, chức năng của Hội đồng nhân dân cấp xã; cơ sở pháp lý trong tổ chức, hoạt động Hội đồng nhân dân cấp xã... từ đó vận dụng tốt các quy định của pháp luật trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, cũng như các kỹ năng cần thiết của người đại biểu HĐND, góp phần nâng cao năng lực và hiệu quả hoạt động của HĐND cấp xã.

Thương Thương 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671287

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 654