Khánh thành, bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho ông Phạm Ngọc Bình, cựu chiến binh thôn 6, xã Đông Sơn

" />
Thứ Sáu, 19/04/2024

Thứ Năm, 13/01/2022 320 lượt xem

Chiều 12/1, Bộ Tham mưu Quân đoàn 1 phối hợp với cấp uỷ, chính quyền xã Đông Sơn tổ chức khánh thành, bàn giao “Nhà tình nghĩa” cho ông Phạm Ngọc Bình, cựu chiến binh thôn 6, xã Đông Sơn.

Dự lễ khánh thành có Thiếu tướng Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính uỷ Quân đoàn 1; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố;  Đại tá Phan Anh Việt, Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội; Thủ trưởng Bộ tham mưu, Cục chính trị và các cơ quan chức năng Quân đoàn 1; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã; đại diện cấp ủy, chính quyền, nhân dân thôn 6 và cán bộ, chiến sỹ Tiểu đoàn 701.

Ông Phạm Ngọc Bình là cựu chiến binh năm nay đã 60 tuổi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bản thân thường xuyên ốm đau phải đi viện dài ngày, nhà ở cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng và nhiều năm nay gia đình ông vẫn chưa thể xây dựng căn nhà kiên cố để che nắng, mưa. Trước hoàn cảnh khó khăn đó, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 và Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ kinh phí, triển khai xây dựng ngôi nhà tình nghĩa tặng gia đình ông. Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ ngày 15/10/2021 đến ngày 12/02/2022 đã hoàn thành bảo đảm tiến độ, đạt chất lượng tốt và được đưa vào sử dụng với tổng diện tích trên 60m2, mái bằng kiên cố, tổng kinh phí xây dựng nhà là hơn 250 triệu đồng. Trong đó Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội và cơ quan kiểm toán Nhà nước chuyên ngành 1A hỗ trợ 80 triệu đồng; cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 701 Bộ Tham mưu đã nhiệt tình giúp đỡ gia đình hơn 250 ngày công san lấp mặt bằng, vận chuyển vật liệu, đổ đất vào móng.... số tiền còn lại do gia đình và anh em họ hàng đóng góp.

Tại lễ bàn giao và cắt băng khánh thành Bộ Tư lệnh Quân đoàn, Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội, cùng các cơ quan, đơn vị, cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn đã đã đến chung vui, chúc mừng, động viên, tặng gia đình ông những phần quà thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường Vụ Thành ủy, Phó chủ tịch UBND thành phố cắt băng khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình ông Phạm Ngọc Bình

Đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm sâu sắc, sự tri ân, tình cảm ấm áp, chân thành của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Quân đoàn 1 và Ban giám đốc Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quân đội đến đời sống của các Cựu chiến binh trên địa bàn đóng quân và chính sách hậu phương quân đội; thể hiện đạo lý, truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; sự đoàn kết gắn bó chặt chẽ giữa Quân với Dân, giữa cán bộ - chiến sĩ trong Quân đoàn với cấp ủy chính quyền nhân dân địa phương, trở thành việc làm thường xuyên, thắm đượm tính nhân văn. Ngôi nhà vừa là món quà vô cùng ý nghĩa, động viên gia đình ông Phạm Ngọc Bình vượt qua khó khăn, chiến thắng bệnh tật, tiếp tục phấn đấu vươn lên sớm ổn định cuộc sống vừa góp phần giáo dục, bồi dưỡng, tạo động lực để thế hệ trẻ nâng cao phẩm chất, đạo đức cách mạng, củng cố niềm tin, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao.

Kim Dung