Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Phạm Minh Hợp ở thôn 6, xã Đông Sơn

Thứ Ba, 08/11/2022 494 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 8/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Đông Sơn phối hợp tổ chức Khánh thành và bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình ông Phạm Minh Hợp, ở thôn 6, xã Đông Sơn. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2012) và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp và xã Đông Sơn (17/12/1982-17/12/2022).

Quang cảnh Lễ Khánh thành.

Dự lễ khánh thành có bà Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh; ông Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các ông bà trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Ban phong trào, dân tộc - tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam Tỉnh; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị thành phố; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; Trưởng các tổ chức chính trị xã hội; Công An, cán bộ lao động thương binh xã hội xã Đông Sơn; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn, các tổ chức đoàn thể và Nhân dân thôn 6.

Các đại biểu dự.

Ông Phạm Minh Hợp, 72 tuổi, là hộ cận nghèo thuộc thôn 6 xã Đông Sơn; 2 ông, bà tuổi cao không còn khả năng lao động, lại thường xuyên đau yếu, và nhiều năm qua vẫn phải sống trong ngôi nhà ngói 3 gian cấp 4, đã xuống cấp nghiêm trọng. Vì vậy việc xây dựng nhà ở cho gia đình ông là rất cần thiết và cấp bách. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Cấp ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQVN, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và anh em dòng họ cùng nhân dân thôn 6 xã Đông Sơn đã kịp thời chia sẻ, động viên và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và thành phố, hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông.

Công trình được khởi công từ ngày 6/10/2022, đến  nay sau hơn 1 tháng thi công ngôi nhà mới đã hoàn thành khang trang bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 60m2 gồm 3 phòng và công trình phụ. Nhà được xây kiên cố bằng gạch bi, xi măng cát, nền lát gạch hoa và lợp mái tôn với tổng kinh phí là 203.130.000 đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh hỗ trợ 50.000.000 đồng; Qũy Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội thành phố hỗ trợ 20.000.000 đồng; Quỹ “An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa” xã Đông Sơn hỗ trợ 5.000.000 đồng; chùa Phúc Long hỗ trợ 10.000.000 đồng; các tổ chức đoàn thể và nhân dân đóng góp 15 ngày công; chi phí còn lại do anh em dòng họ và gia đình tiết kiệm.

Các đại biểu tham gia kéo băng khánh thành bàn giao nhà cho gia đình ông Hợp.

Trong buổi lễ bàn giao, sau khi tiến hành kéo băng khánh thành và bàn giao nhà cho gia đình ông Phạm Minh Hợp, UBMTTQVN tỉnh, UBMTTQVN thành phố và các ngành, đoàn thể của xã Đông Sơn trao tặng gia đình nhiều phần quà ý nghĩa, vật dụng thiết yếu phục vụ cuộc sống.

Bà Vũ Thị Thủy, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hợp.

Bà Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng LĐTB và XH thành phố trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hợp.

Đại diện lãnh đạo UBND xã Đông Sơn trao quà hỗ trợ cho gia đình ông Hợp.

Đây là hoạt động có ý nghĩa cao đẹp thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, MTTQ các cấp đối với công cuộc giảm nghèo, là truyền thống tốt đẹp, tinh thần Đại đoàn kết, tương thân tương ái với phương châm không bỏ ai ở lại phía sau. Ngôi nhà được xây dựng, giúp ông bà có nơi ở kiên cố, vững chãi trong những năm tháng tuổi già. Đồng thời thể hiện sự quan tâm sẻ chia của các cấp, các ngành và toàn xã hội đã góp phần động viên gia đình vượt qua khó khăn, hăng hái lao động sản xuất, tự lực vươn lên trong cuộc sống.

 Các đại biểu tham quan ngôi nhà mới của gia đình ông Hợp.
Kim Dung
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665497

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 717