Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Khối thi đua các huyện, thành phố tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 tại thành phố Tam Điệp

Thứ Sáu, 03/03/2023 121 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 2-3, tại Nhà Văn hoá thành phố, Khối thi đua các huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp, Trưởng khối thi đua các huyện, thành phố năm 2022 chủ trì hội nghị; đồng chủ trì hội nghị có đồng chí Trần Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Kim Sơn, Phó trưởng khối thi đua các huyện, thành phố; lãnh đạo UBND các huyện, thành phố và Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh Ninh Bình; đại biểu lãnh đạo là chuyên viên, Ban thi đua khen thưởng Sở nội vụ; đại biểu lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND; lãnh đạo và chuyên viên phòng Nội vụ các huyện, thành phố; đại biểu thành phố Tam Điệp có các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố, các đồng chí thành viên Hội đồng thi đua khen thưởng thành phố; lãnh đạo và chuyên viên Văn phòng Thành uỷ, Văn phòng HĐND và UBND thành phố, Phòng Nội vụ Thành phố.

Năm 2022, Cụm thi đua các huyện, thành phố đã cụ thể hóa nội dung các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước, mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân; phát động, thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua gắn với chủ đề năm 2022 của tỉnh “Kỷ cương, trách nhiệm, đẩy mạnh cải cách hành chính”. Việc tổ chức xây dựng các phong trào thi đua bám sát nhiệm vụ trọng tâm và các lĩnh vực trọng yếu trong phát triển kinh tế - xã hội của từng địa phương, góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh. Công tác an sinh xã hội được triển khai thiết thực, kịp thời, hiệu quả, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện. Trong năm, toàn tỉnh có thêm hơn 10 xã đạt chuẩn NTM nâng cao và kiểu mẫu; gần 200 khu dân cư kiểu mẫu; đối với phong trào "Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", các huyện, thành phố đã thực hiện tiếp nhận, thẩm định đề nghị UBND tỉnh giải quyết 2.888 trường hợp người có công với cách mạng và thân nhân được hưởng trợ cấp theo đúng quy định; tổ chức thăm hỏi, tặng 282.197 suất quà với tổng trị giá gần 98 tỷ đồng cho các đối tượng chính sách, người có công, người cao tuổi…

Ngoài ra, các phong trào "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng dịch COVID-19"; phong trào "Cán bộ công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở"; phong trào "Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí" cũng được quan tâm và thực hiện hiệu quả.

Đại diện lãnh đạo Huyện Yên Khánh tham luận tại Hội nghị.

Tại hội nghị các thành viên trong khối thi đua đã phát biểu thảo luận, đề ra phướng hướng nhiệm vụ năm 2023 trong đó tập trung vào những nhiệm vụ cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về đổi mới công tác thi đua khen thưởng và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc. Đổi mới nội dung, hình thức, biện pháp tổ chức phong trào thi đua gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phát hiện, bồi dưỡng và nhân rộng các điển hình tiên tiến, các nhân tố mới, thực hiện đồng bộ cả 4 khâu: phát hiện- bồi dưỡng- tổng kết- nhân điển hình tiên tiến. Gắn kết chặt chẽ kết quả thực hiện phong trào thi đua với công tác khen thưởng, đảm bảo tỷ lệ khen thưởng cho công chức, viên chức lao động, qua đó tạo sự chuyển biến tích cực và có hiệu quả trong công tác thi đua khen thưởng…

Đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình tặng cờ thi đua của UBND tỉnh cho huyện Kim Sơn.

 Đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho huyện Nho Quan, huyện Yên Mô và thành phố Ninh Bình.

Hội nghị đã thống nhất tặng thưởng Cờ Thi đua của UBND tỉnh cho Huyện Kim Sơn. Tặng bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh cho huyện Nho Quan, huyện Yên Mô và thành phố Ninh Bình. Đồng thời suy tôn huyện Kim Sơn là Trưởng Cụm thi đua năm 2023, huyện Nho Quan, Huyện Yên Mô là Phó Trưởng cụm thi đua năm 2023.

Cũng tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các huyện, thành phố trong Khối đã ký cam kết thi đua năm 2023.

Các đại biểu ký cam kết thi đua năm 2023.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Tam Điệp nhấn mạnh: Năm 2023 có ý nghĩa rất quan trọng, là năm bản lề thực hiện mục tiêu Nghị quyết Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, tập trung cao để thực hiện các chương trình hành động, Nghị quyết chuyên đề của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025. Để thực hiện thắng lợi chủ đề công tác năm 2022 của BCH Đảng bộ tỉnh là giữ vững kỉ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới sáng tạo, hiệu quả thực chất, qua đó góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; các huyện thành phố trong khối thi đua đã thống nhất thông qua 7 phương hướng, nhiệm vụ và cam kết nhất trí thực hiện 6 nội dung trọng tâm trong bản giao ước thi đua năm 2023. Khối thi đua các huyện, thành phố sẽ quyết tâm, đoàn kết, thống nhất cùng nhau tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023 và những năm tiếp theo bằng các phong trào thi đua yêu nước, thiết thực, sáng tạo, hiệu quả, phù hợp với điều kiện của từng địa phương.

Thương Thương

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671286

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 653