Từ ngày 17 và 18/12/2020, Tại Hội trường thành phố, HĐND thành phố Tam Điệp đã tổ chức kỳ họp thứ 14, khóa VIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021.

" />
Thứ Năm, 28/03/2024

Kỳ họp thứ 14, Hội đồng nhân dân thành phố khóa VIII nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ Sáu, 18/12/2020 333 lượt xem

Quang cảnh kỳ họp

Về dự Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Cao Sơn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Bí thư Thành ủy Tam Điệp; đồng chí Lê Thị Thu Hà, Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí Thư thường trực Thành ủy, Chủ  tịch HĐND thành phố; đồng chí Dương Đức Đằng, phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố. Các vị đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố, các vị đại biểu HĐND thành phố nhiệm kỳ 2016-2021. Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành uỷ, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa X; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ; các đồng chí Viện trưởng Viện KSND, Chánh án TAND, Chi cục trưởng Chi Cục Thi hành án Dân sự thành phố; Trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể, hội quần chúng của thành phố; thủ trưởng một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố; các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND; Chủ tịch UBND, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ, đại diện cử tri các xã, phường.

Tại kỳ họp các đại biểu đã nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Theo đó năm 2020 là 1 năm gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19 và nhiều các yếu tố tác động khác, nhưng dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của UBND tỉnh, với định hướng chỉ đạo rõ nét, quyết liệt của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, sự nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, quyết tâm, đoàn kết thống nhất cao của các cấp, ngành, cộng đồng doanh nghiệp, địa phương, đơn vị và nhân dân, kinh tế – xã hội thành phố tiếp tục đạt được kết quả nổi bật, toàn diện trên mọi lĩnh vực. Hoàn thành và hoạt thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội, cụ thể như: Tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 9,08% vượt kế hoạch; tổng giá trị sản xuất đạt 15.770 tỷ đồng, vượt kế hoạch, trong đó: Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 9.037 tỷ đồng, tăng 8,8% so với cùng kỳ năm 2019 (theo giá so sánh năm 2010); Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện là 266.984 triệu đồng, đạt 107% dự toán HĐND tỉnh giao, đạt 104,3% dự toán thành phố phấn đấu. Giá trị sản xuất trên 1 ha canh tác ước đạt 134,7 triệu đồng, tăng 6,1% so với năm 2019; xã Quang Sơn được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, các hoạt động văn hoá văn nghệ, công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao.

Cũng trong năm 2020, Thường trực HĐND thành phố đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động trong công tác, tích cực đổi mới các hoạt động bám sát các yêu cầu của thực tiễn và quy định của pháp luật để triển khai thực hiện và hoàn thành chương trình công tác đề ra. Đồng thời chuẩn bị tốt các điều kiện cho các kỳ họp, tập trung nâng cao chất lượng các văn bản trình tại kỳ họp. Công tác giám sát, khảo sát được chú trọng, phương thức giám sát linh hoạt; hoạt động tiếp xúc cử tri và công tác tiếp công dân được thực hiện nghiêm túc và duy trì thường xuyên.

Tại kỳ họp này, các đại biểu cũng đã tập trung đánh giá, thảo luận, xem xét các báo cáo, tờ trình của Thường trực HĐND, UBND, các Ban của HĐND: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2020, phương hướng, nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch sử dụng đất năm 2020, kế hoạch sử dụng đất năm 2021; Tờ trình về việc thành lập Đoàn giám sát của HĐND thành phố việc thực hiện chính sách, pháp luật về thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 – 2020; Tờ trình về việc điều chỉnh kế hoạch vốn đầu tư XDCB và sự nghiệp có tính chất đầu tư năm 2020; Tờ trình về việc quyết định dự toán thu, chi ngân sách nhà nước và phân bổ ngân sách thành phố Tam Điệp năm 2021; Tờ trình về việc đề nghị phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2021; Báo cáo thẩm tra của Ban Kinh tế - Xã hội HĐND thành phố; Báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND thành phốBên cạnh đó, HĐND thành phố cũng tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn, thực hiện công tác nhân sự thuộc thẩm quyền và thông qua các Nghị quyết của kỳ họp./.

Nguồn: PVHTT