Lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại thành phố Tam Điệp

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại thành phố Tam Điệp

Thứ Năm, 07/10/2021 500 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Lãnh đạo UBND tỉnh và thành phố kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 tại thành phố Tam Điệp

Chiều 7/10, Đoàn công tác của UBND tỉnh Ninh Bình do đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm Vacxin phòng dịch COVID-19 tại thành phố Tam Điệp. Cùng đi có đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, ngành Y tế. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng Vacxin phòng Covid-19 ; đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy,  Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Trưởng phòng Y tế thành phố.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh,

Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra công tác tiêm Vacxin phòng dịch COVID-19

         Theo thống kê, toàn thành phố có khoảng 44 nghìn công dân đủ 18 tuổi trở lên. Đến nay, toàn thành phố đã tiêm được 12 nghìn người, còn lại 32 nghìn trường hợp có nhu cầu được tiêm chủng, trong đó chủ yếu là lao động trong các doanh nghiệp. Dự kiến, thành phố sẽ được phân bổ trên 22 nghìn liều vắc xin, sau khi hoàn thành công tác tiêm chủng sẽ đạt khoảng 78-80% dân số từ 18 tuổi trở lên được tiêm phòng. Hiện, công tác tiêm chủng đã và đang được thành phố triển khai theo đúng quy trình, quy định, huy động sự vào cuộc của toàn xã hội; quyết tâm tiêm hết số vắc xin được phân bổ, hoàn thành công tác tiêm chủng trong thời gian sớm nhất.

        Tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ phòng chống dịch COVID-19 tỉnh nhấn mạnh: Việc tổ chức tiêm chủng vắc xin COVID-19 của tỉnh thời gian qua và hiện nay đã tuân thủ nghiêm túc các quy định của Bộ Y tế. Các trường hợp đến tiêm vắc xin đều thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang, khai báo y tế, được đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe... Tại các điểm tiêm chủng đều bố trí các khu vực ngồi chờ trước tiêm và sau tiêm, giữ khoảng cách cần thiết; thực hiện phân luồng 1 chiều vào - ra đối với người đến tiêm. Công tác tiêm chủng của tỉnh diễn ra an toàn, đúng quy định. Hiện nay, tỉnh Ninh Bình được Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường trao tặng 500 nghìn liều vắc xin Sputnik V của Nga. Vắc xin Sputnik V của Nga đã được Bộ Y tế phê duyệt cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19. Việc tiêm chủng vắc xin này cho công dân từ 18 tuổi trở lên rất cần thiết, đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 thời điểm hiện nay. Đây là sự chung tay, góp sức của doanh nghiệp trong công tác phòng chống dịch bệnh của tỉnh. Thuận lợi trước khi tổ chức tiêm đại trà, Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương tổ chức tập huấn tiêm chủng Vắcxin Sputnik V. Việc tiêm phòng vắc xin COVID-19 được thực hiện miễn phí và kết quả tiêm chủng được tích hợp vào kết quả tiêm của tỉnh và của quốc gia.

       Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ y tế về tiêm chủng phòng dịch. Thực hiện tốt và đảm bảo an toàn các khâu trong tiêm chủng, nhất là việc bố trí, chia khung thời gian tiêm chủng, bố trí không gian tiêm phù hợp, thực hiện tốt 5K tại các điểm tiêm, không để xảy ra các tai biến sau tiêm chủng, thực hiện công tác tiêm chủng, đảm bảo nhanh, an toàn, đúng đối tượng ngay khi có vắc xin. 

Hình ảnh tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm

         Thực hiện Công văn hỏa tốc số 784-CV/TU ngày 7/10/2021 của Thành ủy Tam Điệp về việc triển khai tiêm Vacxin phòng Covid 19 cho Nhân dân trên địa bàn, bắt đầu từ chiều 7/10, các phường Bắc Sơn và Phường Nam Sơn đã  tổ chức tiêm cho người dân từ 18 tuổi trở lên theo đúng kế hoạch, đảm bảo quy định an toàn trong tiêm chủng. Nhằm đảm bảo tiến độ tiêm, các đơn vị huy động các lực lượng như Đoàn thanh niên, lực lượng giáo viên các nhà trường hướng dẫn Nhân dân khai báo y tế, sát khuẩn khi vào điểm tiêm và cách khai tờ khai tiêm chủng chính xác, thuận lợi nhất.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng Vacxin phòng Covid 19 cùng đoàn công tác kiểm tra tại các điểm tiêm

Qua kiểm tra thực tế trong ngày đầu tổ chức tiêm chủng, tại một số điểm tiêm chủng tại phường Bắc Sơn và phường Nam Sơn, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo Chiến dịch tiêm chủng Vacxin phòng Covid 19 cùng đoàn công tác đã kiểm tra quy trình tiêm chủng, các điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho công tác tiêm chủng; việc đảm bảo an toàn trước và sau tiêm chủng của các điểm tiêm; quan tâm tuyên truyền đảm bảo sức khỏe Nhân dân sau tiêm chủng. Các thành viên trong đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức tiêm chủng tại các điểm tiêm, được các phường bố trí và thực hiện theo đúng quy định, hướng dẫn. Công tác điều phối vắc xin, người tiêm, được các đơn vị y tế trên địa bàn thực hiện linh hoạt, chặt chẽ, như phân chia khung giờ, thời gian, tổ chức tiêm tại các Nhà văn hóa rộng lớn, thoáng mát, với sự tham gia của nhiều lực lượng làm nhiệm vụ, đảm bảo công tác tiêm chủng an toàn, giãn cách, theo quy định. Ghi nhận bước đầu, tại các điểm tiêm, Nhân dân phấn khởi tham gia tiêm.

Tố Lan

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665614

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 834