Thứ Sáu, 29/03/2024

Lễ công bố quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp Thành phố Tam Điệp

Thứ Tư, 08/06/2022 436 lượt xem

Sáng 8/6, Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố Tam Điệp tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp thành phố Tam Điệp. Đến dự có đồng chí Đinh Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thành Tôn,  Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng Hoàng Mạnh Hùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Ông Nguyễn Xuân Thành chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; Hội doanh nghiệp thành phố.

Năm 2006, Hội Doanh nhân thị xã Tam Điệp (nay là thành phố Tam Điệp) được thành lập với 30 hội viên, đến nay Hội có 200 hội viên tham gia. Thời gian qua, các doanh nghiệp trong Hội đã tích cực phát triển sản xuất kinh doanh hiệu quả, đóng góp vào ngân sách, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương.  Ngày 1/6/2022, Ban Thường vụ Thành ủy Tam Điệp đã ban hành Quyết định thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp thành phố Tam Điệp với 6 đảng viên trực thuộc Thành ủy Tam  Điệp; đồng thời chỉ định Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ. Ông Tống Đức Thân, ủy viên BCH, Trưởng Ban kiểm tra Hội doanh nghiệp thành phố giữ chức Bí thư chi bộ Hội Doanh nghiệp thành phố  nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng chí Bùi Thành Đông, TUV, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố trao Quyết định.

Việc thành lập Chi bộ Hội Doanh nghiệp Thành phố Tam Điệp đánh dấu bước phát triển mới đối với Hội Doanh nghiệp thành phố. Chi bộ sẽ phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo, tuyên truyền, vận động đảng viên và người lao động chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng và phát triển Hội Doanh nghiệp thành phố; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, thực hiện tốt nghĩa vụ đối với nhà nước.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi ra mắt.

Phát biểu tại buổi ra mắt Chi bộ Hội Doanh nghiệp thành phố Tam Điệp, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo trong việc tuyên truyền, vận động, hướng dẫn, giúp đỡ Hội Doanh nghiệp thành phố thành lập tổ chức Đảng; làm nòng cốt để phát triển tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp ngoài Nhà nước, coi đây là việc làm thiết thực nhằm cụ thể hoá Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về “Tiếp tục tăng cường xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước trên địa bàn tỉnh". Đồng chí lưu ý, Chi bộ sau thành lập cần nghiên cứu, đổi mới nội dung sinh hoạt chi bộ theo hướng thiết thực hiệu quả. Phát huy vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo tuyên truyền, vận động đảng viên và người lao động trong doanh nghiệp chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp xây dựng và phát triển doanh nghiệp. Khi có tổ chức Đảng thì hoạt động sản xuất kinh doanh càng cần đổi mới và phát triển; phấn đấu để đảng viên, hội viên và người lao động có thu nhập ổn định và cao hơn trước.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy và hiệp hội Doanh nghiệp hội doanh Tỉnh tặng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, đồng chí Bùi Thành Đông, TUV, Bí thư Thành ủy Tam Điệp, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí lãnh đạo thành phố; lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã tặng hoa chúc mừng Chi bộ Hội Doanh nghiệp thành phố Tam Điệp.

Thương Thương