Thứ Bảy, 27/07/2024

Lễ công bố và trao các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm Điều tra viên cho Công an cấp xã.

Thứ Hai, 08/04/2024 1711 lượt xem

Sáng ngày 8/4/2024, Công an thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ công bố và trao các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc bổ nhiệm Điều tra viên Công an cấp xã. Dự và Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố; các đồng chí Phó trưởng Công an Thành phố, Chỉ huy và cán bộ chiến sỹ thuộc Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố.

Quang cảnh buổi Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Điều tra viên cấp xã.

Trao Quyết định bổ nhiệm Điều tra viên cấp xã cho các đồng chí Trưởng, Phó Công an xã.

Thực hiện Nghị quyết số 12, ngày 25/7/2022 của Đảng ủy Công an Trung ương về việc tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Ban Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh Ninh Bình luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố lực lượng Công an xã, phường, thị trấn; xác định đây là nhiệm vụ chính trị có ý nghĩa quan trọng nhằm đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự địa bàn cơ sở trong tình hình mới góp phần phát triển kinh tế, chính trị, xã hội ở địa phương. Đặc biệt việc bố trí Điều tra viên ở Công an cấp xã góp phần nâng cao hiệu quả và phát huy vai trò của Công an cấp xã trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm nói chung, công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm nói riêng, kịp thời giải quyết vụ việc ngay từ cơ sở.

Tại buổi Lễ đã công bố và trao Quyết định bổ nhiệm điều tra viên cấp xã của Giám đốc Công an tỉnh cho 11 đồng chí Công an cấp xã của Công an thành phố Tam Điệp. Trong đó 9 đồng chí Trưởng Công an cấp xã và 2 đồng chí Phó trưởng Công an cấp xã được bổ nhiệm chức danh Điều tra viên. Gồm 2 Điều tra viên trung cấp và 9 điều tra viên sơ cấp.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Đại, UVBTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Thượng tá Nguyễn Chí Đại, Trưởng Công an thành phố, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra đã chúc mừng các đồng chí được bổ nhiệm chức danh Điều tra viên và nhấn mạnh đây là niềm vinh dự của mỗi cá nhân các đồng chí nói riêng và Công an thành phố nói chung, góp phần nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc của Nhân dân tại cơ sở. Đồng chí khẳng định việc bổ nhiệm điều tra viên là Trưởng, Phó Công an cấp xã là chủ trương đúng đắn, nhu cầu cấp thiết, đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm ngay từ cấp cơ sở, nâng cao hiệu quả và phát huy vai trò của Công an cấp xã trong phòng, chống tội phạm nói chung, công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm nói riêng, từng bước xây dựng lực lượng công an cấp xã thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng chí Trưởng Công an thành phố yêu cầu các đồng chí là Điều tra viên tại Công an cấp xã cần tích cực rèn luyện bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức; không ngừng học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ nghiệp vụ, có nhận thức đầy đủ, nắm vững các quy định nhiệm vụ, quyền hạn của Điều tra viên ở Công an cấp xã trong việc tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm, kiến nghị khởi tố, điều tra các vụ án hình sự.

Tố Lan