Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng K146

Thứ Hai, 05/12/2022 224 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 4/12, tại Hội trường tầng 1, Trung tâm Chính trị Thành ủy phối hợp với các Ban xây dựng Đảng tổ chức Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng K146.

Quang cảnh lễ khai giảng.

          Dự lễ khai giảng có đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy; Ban Giám đốc, các giảng viên Trung tâm Chính trị Thành ủy và các học viên.

Đại biểu dự Lễ khai giảng.

          Tham gia lớp học có 65 học viên là những đoàn viên ưu tú có kết quả học tập, rèn luyện khá, giỏi của 3 trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Ngô Thì Nhậm và Trung tâm GDNN – GDTX thành phố. Trong thời gian học tập từ ngày 4/12/2022, các học viên sẽ được tiếp thu những nội dung của chương trình bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng với 5 chuyên đề cơ bản gồm: Khái quát lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ đi lên CNXH; Nội dung cơ bản của điều lệ Đảng Cộng Sản Việt Nam; Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Phấn đấu trở thành đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngoài việc nghiên cứu nội dung các chuyên đề trên lớp học, các học viên sẽ cùng trao đổi thảo luận và làm bài thu hoạch cuối khóa.

Đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy phát biểu tại lễ khai giảng.

          Phát biểu tại lớp bồi dưỡng, đồng chí Mai Lương Tá, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị Thành ủy chúc mừng các em học sinh là những đoàn viên ưu tú, những hạt nhân tiêu biểu của 3 trường THPT Nguyễn Huệ, THPT Ngô Thì Nhậm và Trung tâm GDNN – GDTX thành phố được chi bộ, Ban Giám hiệu, thầy, cô tin tưởng lựa chọn, giới thiệu tham gia lớp học lần này, từ đó các em có nhận thức đúng đắn phấn đấu đi theo con đường mà Đảng, Bác Hồ, các thế hệ cha anh và thầy, cô đã và đang đi góp phần xây dựng đất nước ngày càng văn minh, giầu đẹp. Các em đã giành những ngày nghỉ cuối tuần để tham gia học bồi dưỡng nhận thức về Đảng, cho thấy sự nỗ lực cố gắng, nhận thức đúng đắn và tình cảm của các em đối với Đảng, Nhà nước, với thành phố. Thành phố đã và đang tổ chức rất nhiều hoạt động chào mừng kỷ niệm thành 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp (17/12/1982-17/12/2022) và người dân thành phố cũng rất vui mừng phấn khởi về những thành tựu đạt được của thành phố sau 40 năm xây dựng và phát triển. Thành quả đó được lớp lớp thế hệ cha anh đi trước kế tục gây dựng nên và thế hệ trẻ hôm nay đang sẵn sàng kế tục sự nghiệp đó. Đồng chí mong muốn các học viên nỗ lực học tập nghiên cứu, chủ động tìm kiếm tài liệu học tập, chấp hành nghiêm nội quy, quy định của lớp học và có thêm nhiều kiến thức về lý luận chính trị để có nhận thức đúng trước khi viết đơn xin ra nhập Đảng cộng sản Việt Nam. Giảng viên biên soạn bài giảng, nhiệt tình, tâm huyết, trong quá trình giảng bài kết hợp kiến thức trong giáo án với liên hệ thực tế để lớp học đạt kết quả cao. Đề nghị các cấp ủy đảng của 3 nhà trường có học sinh tham dự lớp học, đôn đốc, theo dõi, bàn giao và tiếp nhận học sinh trước và sau mỗi buổi học; sau chương trình học tập chính trị này, tiếp tục giáo dục, bồi dưỡng và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ để những quần chúng ưu tú có đủ điều kiện sớm được đứng trong hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trung tâm sẽ tạo điều kiện để các học viên được học tập trong những điều kiện tốt nhất và mong muốn các học viên sẽ đáp lại tình cảm của các cấp ủy Đảng, Ban Giám hiệu, giảng viên, thầy cô giáo của Trung tâm Chính trị, của 3 nhà trường bằng những kết quả học tập tốt nhất.

                                                                                

 Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668009

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 290