Thứ Sáu, 19/04/2024

Lễ Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tam Điệp năm 2022.

Thứ Năm, 16/06/2022 635 lượt xem

Sáng ngày 16/6/2022, tại sân Ban chỉ huy Quân sự thành phố, Ban tổ chức Hội thao thành phố Tam Điệp tổ chức Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tam Điệp năm 2022.

Các đại biểu về dự lễ khai mạc Hội thao.

Dự lễ Khai mạc có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy Quân sự Thành phố; Đại tá Hoàng Mạnh Cường, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh; Đại tá Đinh Tiến Hóa, Chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Vũ Đình Chiến UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thao thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Quang, UVBTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, Phó trưởng Ban tổ chức hội thao; các đồng chí trong BTV Thành ủy, Ban tổ chức Hội thao; các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng quân sự 9 xã, phường và toàn thể cán bộ, chiến sỹ 10 trung đội dân quân cơ động trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thao thành phố phát biểu khai mạc.

Phát biểu khai mạc hội thao, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Trưởng Ban tổ chức hội thao thành phố khẳng định “Trong những năm qua, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, của Thành ủy; lực lượng dân quân tự vệ thành phố đã được xây dựng, tổ chức chặt chẽ, thường xuyên được củng cố, kiện toàn và từng bước nâng cao chất lượng; luôn chủ động, tích cực tham gia mọi hoạt động, các phong trào; các hoạt động ở cơ sở, đặc biệt giải quyết có hiệu quả các tình huống phức tạp nảy sinh. Lực lượng Dân quân cơ động các phường, xã luôn giữ vị trí, vai trò nòng cốt trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Hội thao Trung đội dân quân cơ động thành phố năm 2022 nhằm xây dựng tinh thần đoàn kết, thi đua học tập, trao đổi kinh nghiệm giữa các xã phường trong thành phố, làm cơ sở để nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ; đánh giá kết quả công tác tổ chức xây dựng lực lượng, huấn luyện trực sẵn sàng chiến đấu của lực lượng Dân quân cơ động; đồng thời, tuyển chọn đội tuyển, tổ chức luyện tập tham gia hội thao cấp tỉnh đạt thành tích cao nhất. Để Hội thao của thành phố đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn tuyệt đối về mọi mặt, đồng chí đề nghị: Các trung đội tham gia Hội thao với tinh thần đoàn kết, trung thực, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm thi đấu đạt kết quả cao nhất. Các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết thống nhất cao, làm việc công minh, khách quan, trung thực và đánh giá đúng thành tích để góp phần vào sự thành công của Hội thao. Các thành phần, lực lượng tham gia phục vụ trong quá trình tổ chức Hội thao cần phối hợp nhịp nhàng, chặt chẽ, bảo đảm tốt an ninh chính trị, bảo đảm tuyệt đối an toàn về người, vũ khí, trang bị. Quá trình tổ chức Hội thao đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc, hiệu quả, an toàn tuyệt đối; các đoàn vận động viên phải quán triệt sâu sắc quy chế của hội thao, tham gia hội thao đúng thành phần, đúng thời gian, đảm bảo quân số, chấp hành nghiêm các quy định của từng nội dung hội thao. Sau Hội thao, vận dụng linh hoạt kiến thức kỹ năng, khả năng xử lý các tình huống sẵn sàng chiến đấu vào thực tiễn hoạt động của địa phương cơ sở.

Các đồng chí lãnh thành phố, lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng hoa và cờ cho lực lượng tham gia Hội thao.

Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố Tam Điệp năm 2022 có sự tham gia của 10 Trung đội Dân quân cơ động gồm 280 đồng chí dân quân cơ động đến từ các xã, phường trên địa bàn thành phố. Tham gia Hội thao các nội dung gồm: Đội ngũ dân quân tự vệ; đồng diễn võ tay không; chạy vũ trang; bắn súng; ném lựu đạn; chiến thuật.

Thông qua Hội thao nhằm đánh giá nhận thức chính trị, trình độ, năng lực sử dụng vũ khí trang bị, động tác, kỹ thuật, chiến thuật, khả năng vận dụng kiến thức đã được huấn luyện vào điều kiện thực tế của lực lượng Dân quân cơ động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; đồng thời, rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế, tiếp tục đổi mới tổ chức, phương pháp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động những năm tiếp theo. Góp phần nâng cao nhận thức, sức khỏe, trình độ, năng lực của cán bộ, chiến sĩ trung đội Dân quân cơ động. Tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng vũ trang thành phố và tuyển chọn đội tuyển tham gia Hội thao Bộ CHQS tỉnh năm 2022 đạt kết quả cao. Hội thao Trung đội Dân quân cơ động thành phố năm 2022 sẽ được bế mạc vào ngày 17/6.

Ngay sau lễ khai mạc, các cán bộ, chiến sĩ của các trung đội dân quân cơ động tham gia hội thao ở các nội dung gồm: đội ngũ dân quân tự vệ; đồng diễn Võ tay không; chạy vũ trang.

Tố Lan

Một số hình ảnh tại Hội thao: