Thứ Bảy, 27/07/2024

Lễ Kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Công bố Quyết định Bí thư Ban Chấp hành Thành đoàn Tam Điệp nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ Tư, 27/03/2024 3224 lượt xem

Chiều 26/3, tại phòng hội thảo nhà văn hóa thành phố,  Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Điệp tổ chức Lễ Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và công bố quyết định Bí thư Ban Chấp hành Thành đoàn Tam Điệp nhiệm kỳ 2022-2027.

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm.

Về dự có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Lẫm, Trưởng Ban liên lạc Cựu cán bộ Đoàn Thành phố, Nguyên Bí thư Thị đoàn Tam Điệp; đại diện lãnh đạo các ban chuyên môn cơ quan Tỉnh đoàn; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ; các đồng chí lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam và Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội thành phố; đại diện các cơ sở Đoàn trực thuộc và các bạn đoàn viên thanh niên ưu tú trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Nguyễn Thị Mai Phương, Phó Bí thư Tỉnh đoàn trao Quyết định cho đồng chí tân Bí thư Thành đoàn

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tặng hoa chúc mừng đồng chí tân Bí thư Thành đoàn

Tại Chương trình, BTV Tỉnh đoàn đã trao Quyết định số 106- QĐ/TĐTN-XDĐ ngày 20/3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc công nhận chức danh Bí thư BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Tam Điệp nhiệm kỳ 2022- 2027 cho đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng.

Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh đoàn chúc mừng đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư Thành Đoàn Tam Điệp. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng sẽ tiếp tục nỗ lực rèn luyện phẩm chất chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính tiên phong, gương mẫu của người cán bộ lãnh đạo Đoàn, tiếp tục phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến với tinh thần thanh niên xung kích, tình nguyện, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm và dám chịu trách nhiệm, cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành Đoàn tiếp tục xây dựng tổ chức đoàn các cấp ngày càng vững mạnh, khẳng định rõ vai trò, uy tín của tổ chức đoàn, đưa công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thành phố ngày càng phát triển.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng bày tỏ niềm phấn khởi, vinh dự và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện, tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Thành ủy Tam Điệp. Trên cương vị công tác mới đồng chí sẽ tiếp tục nỗ lực học hỏi, rèn luyện, cố gắng nhiều hơn nữa, nhanh chóng tiếp cận và nắm bắt công việc, đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chương trình văn nghệ tại Lễ Kỷ niệm.

Tiếp đó, tại chương trình kỷ niệm 93 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2024), các thế hệ đoàn viên thanh niên đã cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của tổ chức Đoàn qua 93 năm trưởng thành, khơi dậy niềm tự hào và phát huy vai trò trách nhiệm của tuổi trẻ thành phố; tạo diễn đàn để cán bộ Đoàn giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, cách làm mới sáng tạo hiệu quả trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.  Đồng thời, khẳng định trong những năm qua, tuổi trẻ thành phố đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, tình nguyện vì cộng đồng, tiên phong trong ứng dụng khoa học, công nghệ và có những đóng góp tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của thành phố, cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố, từng bước xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại. Điển hình trong Tháng Thanh niên năm 2024, các cấp bộ Đoàn trên trên địa bàn thành phố đã triển khai các công trình, phần việc thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới như công trình “Thắp sáng đường quê”.. hoạt động Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh, công trình Hàng cây thanh niên, “Tuyến đường sáng - xanh - sạch - đẹp - văn minh - an toàn”, Công trình “Điểm sinh hoạt, vui chơi, luyện tập thể dục thể thao, ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe -Tiến bước lên Đoàn” trong các Liên đội trường học nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.….

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích trong công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của Thành đoàn trong thời gian qua. Những thành tích đó đã góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của thành phố. Đồng chí mong muốn, trong thời gian tới, lực lượng đoàn viên, thanh niên của thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương để thực hiện những công trình, phần việc có ý nghĩa đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Tự hào về truyền thống vẻ vang 93 năm của Đoàn, thời gian tới, tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên tiêu biểu trong mọi hoạt động. Tiếp tục đổi mới, gắn việc chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn, nâng cao chất lượng cả về nội dung và phương thức để đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới theo hướng bám sát hơn nữa nhu cầu, nguyện vọng và quyền lợi chính đáng của đoàn viên, thanh thiếu nhi; tiếp tục nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, Hội, chất lượng đoàn viên, hội viên, để từ đó lựa chọn những hạt nhân, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp.

Hoàng Bình