Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023.

Thứ Năm, 05/10/2023 174 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 4/10,  tại hội trường thành phố, Thành ủy Tam Điệp tổ chức Lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng năm 2023.

Quang cảnh Lớp Bồi dưỡng.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng; đồng chí Nguyễn Quốc Quảng, Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Văn Lương, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy dự và trực tiếp truyền đạt các chuyên đề; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; các đồng chí Bí thư trực thuộc đảng bộ xã phường đã về dự.

Đại biểu dự lớp bồi dưỡng.

Tham gia lớp bồi dưỡng các đại biểu đã nghe đồng chí Phó Ban Tổ chức Tỉnh ủy và đồng chí Phó Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy  truyền đạt 2 chuyên đề với các nội dung gồm: Một số nội dung liên quan đến công tác cán bộ. Nội dung cơ bản  của Quy định số 117-QĐ/TW ngày 18/8/2023 của Bộ Chính trị về xin lỗi và phục hồi quyền lợi của tổ chức đảng, đảng viên bị kỷ luật oan; về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của cấp ủy, tổ chức đảng. Các chuyên đề đã đề cập cụ thể các nội dung, quy định từ phạm vi điều chỉnh, đối tượng áp dụng, nguyên tắc, căn cứ, trình tự thủ tục, thời hạn giải quyết việc xin lỗi và phục hồi quyền lợi cho tổ chức đảng và đảng viên cũng như những quy định giải quyết đối với các trường hợp bị oan nhưng chưa được xin lỗi, phục hồi quyền lợi. Đối tượng áp dụng của Quy định 117 không chỉ đối với tổ chức đảng, đảng viên đang làm việc, công tác mà còn áp dụng đối với với những tổ chức đảng đã giải tán, đảng viên đã qua đời… Quy định số 117 cùng với các văn bản có liên quan đi vào thực tiễn sẽ góp phần quan trọng trong khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo. Đồng thời tiếp thêm động lực, niềm tin để cán bộ, đảng viên yên tâm công tác, cống hiến, khắc phục khó khăn, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, vì sự nghiệp xây dựng đất nước ta dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh…

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác Đảng ở cơ sở; về tổ chức cơ sở Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các loại hình tổ chức cơ sở Đảng, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức về vị trí, tầm quan trọng, nội dung và phương thức thực hiện chức trách, nhiệm vụ của Bí thư Chi bộ và cấp ủy viên cơ sở, giúp cho bí thư chi bộ và đội ngũ phụ trách công tác tổ chức, kiểm tra,  thực hiện tốt nhiệm vụ. Đồng thời, góp phần trang bị những kỹ năng, kiến thức, nghiệp vụ cho hoạt động công tác Đảng của Bí thư và cấp ủy viên cơ sở; nâng cao công tác xây dựng và củng cố tổ chức cơ sở Đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666215

Trực tuyến: 65

Hôm nay: 515