Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Chủ Nhật, 23/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Nhiều công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ Năm, 14/03/2024 7242 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, Đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 – 2029, MTTQ các cấp thành phố đã và đang triển khai nhiều công trình, phần việc sôi nổi, ý nghĩa mang lại hiệu quả tích cực, phát huy mọi tiềm năng, nội lực của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng thành phố phát triển giàu mạnh.

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng diễn ra vào đợt 1 (từ tháng 2-3/2024), chiều ngày 12/3, UBMTTQ Việt Nam thành phố phối hợp với các xã phường đã tổ chức các công trình phần việc hưởng ứng sự kiện quan trọng này.

Tham gia Chương trình có đồng chí Phạm Thị Bích Ngọc, Ủy viên Thường trực, Phó Ban phong trào, Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQVN tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, UBND các xã phường, UBMTTQ các đơn vị cùng đông đảo Nhân dân các khu dân cư đã đến dự.


Đồng chí Phạm Thị Bích Ngọc, Ủy viên Thường trực, Phó Ban phong trào, Dân tộc - Tôn giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; lãnh đạo UBMTTQVN thành phố, lãnh đạo địa phương trao thùng đựng rác cho các hộ gia đình.

Tại xã Đông Sơn Ban công tác Mặt trận thôn 9 tổ chức trao 50 thùng đựng rác thải cho các hộ gia đình trong thôn với tổng trị giá 12.500.000 đồng. Trong đó Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố hỗ trợ 5.000.000 đồng còn lại là Nhân dân đóng góp. Việc trao tặng thùng đựng rác sẽ góp phần tạo chuyển biến tích cực trong nhận thức của người dân về xây dựng ý thức, thói quen của người dân trong phân loại rác và bỏ rác đúng quy định, giữ gìn cảnh quan môi trường, khang trang, sạch đẹp. Qua đó, từng bước đưa thôn hoàn thành tiêu chí môi trường, sớm về đích NTM nâng cao trong năm 2024.


Quang cảnh chương trình văn nghệ tại thôn 4B xã Đông Sơn.

 Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền tại thôn 4B xã Đông .

Tại nhà văn hóa thôn 4B, Uỷ ban MTTQ xã tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp; phối hợp với Công an thành phố tuyên truyền đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và công tác vệ sinh môi trường cho gần 200 cán bộ, Nhân dân thôn 2, thôn 4A và thôn 4B. Thông qua đó nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của người dân trong việc xây dựng văn hoá giao thông, cũng như góp phần nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ và người dân tích cực tham gia phòng, chống, tố giác tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã.

Quang cảnh Chuyên đề sinh hoạt tại Trung Sơn.

Tại phường Trung Sơn, Ban công tác Mặt trận liên khu dân cư Tổ dân phố 11 và Tổ dân phố 12 tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý I năm 2024 nhằm đánh giá việc thực hiện công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị, mô hình xây dựng công an phường điển hình kiểu mẫu năm 2023, các hoạt động chuẩn bị cho Đại hội MTTQ Việt Nam phường nhiệm kỳ 2024 – 2029. Buổi sinh hoạt chuyên đề được tổ chức nghiêm túc, thiết thực, hiệu quả, gắn với tình hình thực tiễn. Thông qua sinh hoạt chuyên đề, cán bộ làm công tác mặt trận nhận thức sâu sắc về vai trò, vị trí của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới.

Tiến độ thi công tuyến đường Đàm Khánh Tây.

Tại phường Yên Bình, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, thời gian qua Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố Đàm Khánh Tây đã họp bàn và tuyên truyền vận động hơn 70 hộ dân hiến đất, tháo dỡ cổng, tường rào và các công trình trên đất trả lại mặt bằng sạch để thực hiện Dự án công trình xây dựng tuyến đường Đinh Huy Đạo, phường Yên Bình với tổng chiều dài 1,2km (trong đó tuyến đường đi qua tổ dân phố Đàm Khánh Tây là 950m), thiết kế đường mở rộng 9m, rải thảm nhựa. Với sự hỗ trợ, đồng thuận của Nhân dân, công trình đã được khởi công từ tháng 12/2023, đến nay cơ bản đảm bảo đúng tiến độ. Nhân dân rất mong chờ công trình sớm hoàn thành đáp ứng nhu cầu đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho giao thương, buôn bán hàng hóa, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân.

Công trình thể thao ở TDP 5 phường Tân Bình.

Tại phường Tân Bình, UBMTTQ Việt Nam phường phối hợp với Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 5 vận động Nhân dân lắp đặt bộ dụng cụ gồm 06 thiết bị tập thể thao ngoài trời tại nhà văn hóa với tổng kinh phí là 23.000.000 đồng. Trong đó UBMTTQ Việt Nam phường hỗ trợ 10.000.000 đồng, còn lại là huy động nguồn vốn xã hội hóa trong Nhân dân. Công trình được lắp ráp theo quy chuẩn, chất lượng, đảm bảo an toàn và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2023 đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa, luyện tập thể dục, thể thao, vui chơi, giải trí của Nhân dân, gắn với các hoạt động, sinh hoạt hè của các cháu thiếu nhi tại khu dân cư. Từ đó hưởng ứng tích cực Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc...

Công trình nhà Đại đoàn kết tại TDP 9 phường Tân Bình.

Kế tiếp hoạt động này, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường phối hợp với Ban công tác Mặt trận tổ dân phố 9 huy động các nguồn lực xây dựng Nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Nguyễn Văn Lệ thuộc diện hộ nghèo của phường. Gia đình ông sống nhờ trong ngôi nhà mái ngói chật hẹp, đã xuống cấp của bố, mẹ đây cũng là sự trăn trở của gia đình và anh em, hàng xóm, nhất là mỗi khi đến mùa mưa bão. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, chính quyền địa phương đã xây dựng kế hoạch rà soát và đề xuất đưa gia đình ông vào diện được hỗ trợ xây dựng nhà mới. Công trình bắt đầu xây dựng từ tháng 12/2023 đến tháng 2/2024 đã hoàn thành, với diện tích 75m2, lợp mái tôn kiên cố và đầy đủ công trình phụ trợ khép kín với tổng kinh phí xây dựng là 240.000.000 đồng. Trong đó Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố kết nối với Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Tam Điệp hỗ trợ 100.000.000 đồng; Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa và An sinh xã hội” của phường hỗ trợ 15.000.000 đồng, còn lại là sự giúp đỡ hỗ trợ của anh em, gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo, động viên, giúp gia đình ông vươn lên ổn định cuộc sống. 

Những công trình, phần việc có ý nghĩa đã và đang được ủy ban MTTQ các xã, phường triển khai thực hiện chào mừng đại hội MTTQ các cấp, Đại hội đại biểu MTTQ thành phố lần thứ IX, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ X nhiệm kỳ 2024 – 2029, không chỉ mang ý nghĩa chính trị mà còn góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

                                                          Kim Dung

 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
670608

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 919