Trong ngày 19-3, trên cơ sở kết quả tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Trung Sơn lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020- 2025, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức rút kinh nghiệm công tác chỉ đạo đại hội điểm cấp cơ sở. Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

" />
Thứ Năm, 28/03/2024

Rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội điểm, thí điểm Đảng bộ phường Trung Sơn

Thứ Sáu, 20/03/2020 243 lượt xem

Đồng chí Mai Văn Tuất, TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Đức Lam

Dự hội nghị có lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Tỉnh ủy; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; lãnh đạo Ban Tổ chức các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc và đại biểu các đơn vị được chọn tổ chức đại hội điểm, thí điểm của các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất đánh giá: Đảng bộ phường Trung Sơn đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội. Công tác chuẩn bị văn kiện, nhân sự đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước theo đúng quy trình, quy định. Đoàn Chủ tịch điều hành đại hội cơ bản bám sát kịch bản, trình bày các văn bản khá mạch lạc, rõ ràng. Ban kiểm phiếu nắm vững quy chế bầu cử trong Đảng, điều hành đúng trình tự, nguyên tắc bầu cử. Công tác bảo đảm an ninh trật tự, phục vụ được tổ chức khoa học, chặt chẽ, chu đáo, an toàn.

Phần tham luận tại Đại hội là phù hợp cả về đối tượng, nội dung tham luận; việc bố trí tham luận trong phiên khai mạc với 3 tham luận là phù hợp. Cơ sở vật chất được chuẩn bị chu đáo. Đặc biệt, công tác phòng, chống dịch Covid-19, y tế phục vụ đại hội đã được chủ động chuẩn bị, tổ chức thực hiện chu đáo, đúng quy định.

Về các vấn đề cần lưu ý, đồng chí Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đề nghị rút kinh nghiệm việc xây dựng báo cáo chính trị cần đảm bảo tỷ lệ cân đối, hài hòa giữa phần nội dung đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 với hạn chế, yếu kém và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu, nhiệm kỳ 2020-2025. Đoàn Chủ tịch điều hành cần bám sát kịch bản, bình tĩnh, tự tin, nhuần nhuyễn.

Đối với nội dung Đội Thiếu niên tiền phong chào mừng Đại hội, trong các đại hội cấp cơ sở thời gian tới, yêu cầu thực hiện theo đúng nghi thức Đội, không cách điệu; cần phải có sự phối hợp giữa tổ chức Đoàn với phường và các trường học, nhà thiếu nhi trên địa bàn để thực hiện.

Ngoài ra, các đơn vị cần làm tốt hơn nữa công tác chuẩn bị, hậu cần phục vụ đại hội đảm bảo trang trọng, chu đáo, phù hợp.

Nguồn: Báo Ninhbinhonline