Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022

Thứ Hai, 01/08/2022 426 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 1/8, tại hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần và biểu dương tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 7/2022.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Cùng dự có các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN thành phố, các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các phòng, ban ngành đoàn thể  thành phố; cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8/2022.

Lễ chào cờ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và niềm tự hào sâu sắc của cán bộ công chức, viên chức và người lao động Thành ủy, UBND hướng về lá cờ Đảng, Cờ tổ quốc.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần

Sau nghi thức chào cờ, đồng chí Đinh Quang Bản, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã đọc câu chuyện “Tháng Tám năm 1945 ở Hà Nội”. Qua câu chuyện đã khẳng định vai trò  to lớn và vĩ đại của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, sự hy sinh xương máu của biết bao chiến sĩ, đồng bào để đổi lấy nền độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay. Đồng thời, giáo dục cho mỗi người dân Việt Nam nhận thức về tính ưu việt, nhân văn, nhân đạo mà Cách mạng Tháng Tám mang lại, con người được giải phóng, dân tộc Việt Nam có quyền làm chủ vận mệnh của mình. Giá trị của Cách mạng Tháng Tám là bất diệt, có sức sống trường tồn đối với dân tộc Việt Nam và thế hệ trẻ là những người viết tiếp truyền thống “con Lạc, cháu Hồng” với niềm tự hào của dân tộc Việt Nam trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa hiện nay.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ thành phố, đồng chí Vũ Đình Chiến, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố tặng hoa biểu dương 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 7/2022.  

Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã biểu dương 2 tập thể là Văn phòng HĐND, UBND và Hội LHPN thành phố vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác tháng 7/2022.

Việc tổ chức chào cờ, hát quốc ca và sinh hoạt chính trị dưới cờ được Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố duy trì tổ chức vào sáng thứ 2 tuần đầu trong tháng, nhằm tuyên truyền giáo dục về tinh thần yêu nước, niềm tự hào tự tôn dân tộc; tinh thần trách nhiệm giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam; đồng thời tạo khí thế bắt đầu một tuần làm việc mới; góp phần nâng cao tinh thần yêu nước, bản lĩnh chính trị, tinh thần phụng sự tổ quốc, phục vụ nhân dân cho Đảng viên, công chức và người lao động.

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665623

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 843