Thứ Năm, 09/05/2024

Thứ Ba, 29/11/2022 247 lượt xem

Chiều 25/11, Cụm địa bàn quốc phòng làm chủ số 2 tổ chức Hội nghị Sơ kết cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2022 tại UBND phường Yên Bình.

Dự hội nghị có đại biểu Ban CHQS thành phố, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng quân sự, Trung tá Nguyễn Hoàng Việt, Phó chỉ huy trưởng, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Trưởng Công an các phường Yên Bình, phường Trung Sơn và xã Đông Sơn. Trưởng các ngành đoàn thể, cán bộ công chức, Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường đã đến dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Cụm địa bàn Quốc phòng an toàn làm chủ số 1 thành phố Tam Điệp gồm các phường Yên Bình, phường Trung Sơn, xã Đông Sơn và  đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn.  Năm 2022, các đơn vị trong cụm đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên về công tác quốc phòng quân sự địa phương; chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị mình như: Kế hoạch phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn; kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch phòng không nhân dân, kế hoạch tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ...Bên cạnh đó, chú trọng lãnh đạo, quán triệt thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh; tập trung tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt Luật Quốc phòng, Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Dân quân tự vệ, Luật Lực lượng dự bị động viên và tuyên truyền nội dung các văn bản của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Ban CHQS thành phố về thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Tổ chức tốt việc đăng ký, quản lý, phúc tra lực lượng Dân quân tự vệ, Dự bị động viên, nguồn thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, phương tiện kỹ thuật, rà soát, biên chế lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên đảm bảo chặt chẽ, chất lượng. Các đơn vị đã thực hiện kế hoạch huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị của Ban Chỉ huy quân sự thành phố. Kết quả kiểm tra các đợt kết thúc huấn luyện 100% đơn vị đạt yêu cầu, có 80 - 92% đơn vị đạt khá, giỏi. Công tác phối hợp giữa lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên với lực lượng Công an và các lực lượng khác trong nắm bắt tình hình, trao đổi thông tin, trong đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19 đạt hiệu quả tích cực... Những kết quả trên đã góp phần ổn định an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu dự hội nghị đã thảo luận làm rõ thêm các kết quả đạt được, những tồn tại hạn chế và bàn giải pháp thúc đẩy công tác xây dựng cụm địa bàn an toàn số 2 thành phố Tam Điệp trong thời gian tới, đặc biệt là công tác tuyển công dân nhập ngũ. Năm 2023, dự báo tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội vẫn tiềm ẩn những vấn đề phức tạp. Cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong cụm tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm, đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng gắn với các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của lực lượng vũ trang trong cụm; tiếp tục phát huy những thành tích, kết quả đã đạt được, tiếp tục bám sát nội dung nhiệm vụ để phấn đấu, hoàn thành nhiệm vụ về công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2023 và những năm tiếp theo.

Bàn giao Cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2023.

Tiếp đó, hội nghị đã tiến hành bàn giao cụm địa bàn quốc phòng, an toàn làm chủ năm 2023 cho phường Trung Sơn.

Thương Thương