Những ngày qua, cùng với các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, chốt kiểm dịch Dốc Xây nằm tại Phường Nam Sơn trên tuyến Quốc lộ 1 A Bắc Nam chạy qua địa bàn Thành phố Tam Điệp đã chủ động triển khai xây dựng tuyến "luồng xanh" của tỉnh kết nối với "luồng xanh" quốc gia qua địa bàn tỉnh.

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Tam Điệp tạo điều kiện cho xe chở hàng thiết yếu, lương thực phục vụ vùng có dịch COVID-19

Thứ Sáu, 30/07/2021 371 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Những ngày qua, cùng với các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, chốt kiểm dịch Dốc Xây nằm tại Phường Nam Sơn trên tuyến Quốc lộ 1 A Bắc Nam chạy qua địa bàn Thành phố Tam Điệp đã chủ động triển khai xây dựng tuyến "luồng xanh" của tỉnh kết nối với "luồng xanh" quốc gia qua địa bàn tỉnh.

Những ngày qua, cùng với các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh, chốt kiểm dịch Dốc Xây nằm tại Phường Nam Sơn trên tuyến Quốc lộ 1 A Bắc Nam chạy qua địa bàn Thành phố Tam Điệp đã chủ động triển khai xây dựng tuyến "luồng xanh" của tỉnh kết nối với "luồng xanh" quốc gia qua địa bàn tỉnh, bổ sung phương án tổ chức giao thông cho các phương tiện lưu thông trong thời gian phòng chống dịch COVID - 19, nhằm hình thành mạng lưới giao thông vận tải liên tỉnh, tạo thuận lợi cho các phương tiện vận tải hàng hóa thiết yếu tới vùng có dịch. Theo đó, luồng xanh nội bộ trêng ký Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên khi hoạt động trên các "luồng xanh" vận tải địa bàn tỉnh gồm 7 tuyến kết nối với 8 huyện, thành phố. Loại phương tiện được đăn gồm: xe ô tô vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, hoạt động sản xuất, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, sinh phẩm y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19... Để đảm bảo các yếu tố an toàn trong công tác phòng dịch, yêu cầu các đơn vị vận tải, lái xe trên địa bàn cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp Giấy nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên "luồng xanh" và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành và Sở Giao thông Vận tải các tỉnh, thành phổ trong quá trình vận chuyển. Yêu cầu lái xe chấp hành nghiêm việc kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch. Trong suốt lịch trình vận chuyển, lái xe, phụ xe phải tuân thủ đúng hành trình trên "luồng xanh" vận tải đã đăng ký. Khi giao nhận hàng hóa phải đảm bảo quy định 5K, giữ khoảng cách tối thiểu 2m, mặc đồ bảo hộ y tế... Các lái xe trở về từ tỉnh ngoài, đặc biệt là từ vùng dịch và các khu vực phong tỏa phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch của tỉnh. 

Lực lượng chức năng kiểm tra các phương tiện giao thông về việc tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 

Được biết, mỗi ngày có hàng trăm phương tiện vận tải hàng hóa trong diện ưu tiên đi qua địa bàn Thành phố Tam Điệp. Các lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch Dốc Xây gồm các lực lượng Thanh tra giao thông, Cảnh sát giao thông Thành phố, cán bộ nhân viên y tế Phường với số lượng 6 người/ca, hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong tuần  thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, vừa đảm bảo quy trình phòng, chống dịch bệnh, vừa hướng dẫn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho xe vận tải hàng hóa thiết yếu di chuyển thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông. 

Tố Lan

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668477

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 758