Chiều 10/6/2021 tại hội trường UBND thành phố, Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 17/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 10/06/2021 269 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều 10/6/2021 tại hội trường UBND thành phố, Uỷ ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Chiều 10/6/2021 tại hội trường UBND thành phốUỷ ban bầu cử đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố.

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thành Đông - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố; đồng chí Vũ Tiến Tuấn - Phó Giám đốc Sở Nội vụ; đồng chí Đại tá Ngô Công Trực - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân đoàn I; các đồng chí uỷ viên BTV Thành uỷ; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; thành viên BCĐ, lãnh đạo cuộc bầu cử; thành viên UBC thành phố; đại diện Ban Thường trực Ủy ban MTTQVN thành phố; Trưởng các đoàn thể thành phố; Thường trực Đảng uỷ, HĐND, lãnh đạo UBND, Chủ tịch UBMTTQVN các phường, xã và đại diện các tập thể và cá nhân được UBND tỉnh, UBND thành phố khen thưởng.

Đ.c Vũ Đình Chiến, Phó Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBBC thành phố trình bày báo cáo tổng kết cuộc bầu cử

Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thành phố đã thành công rất tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng pháp luật và thực sự là ngày hội của toàn dân. Kết thúc ngày bầu cử, toàn thành phố có 47.273/47.297 cử tri đi bầu cử, đạt 99,95%, trong đó có 58/63 tổ bầu cử, (5/9 phường, xã) có 100% cử tri đi bầu cử.

Cử tri thành phố đã bầu được 3 đại biểu Quốc hội khóa XV, 3 đại biểu HĐND tỉnh khóa XV; 30 đại biểu HĐND thành phố, bầu đủ 196 đại biểu HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn thành phố không có đơn vị nào phải bầu cử thêm, bầu cử lại và không có vi phạm pháp luật về bầu cử. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử ổn định; công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 được thực hiện nghiêm.

Đ.c Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí Thư Thành ủy, Trưởng Ban chỉ đạo,

lãnh đạo cuộc bầu cử phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo cuộc bầu cử trên địa bàn thành phố được triển khai sớm, nghiêm túc, toàn diện và đồng bộ, đảm bảo thời gian, đúng quy trình. Cả hệ thống chính trị vào cuộc, có sự thống nhất cao trong lãnh đạo chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các tổ chức phụ trách bầu cử từ thành phố đến các phường, xã, chú trọng đến những vấn đề, lĩnh vực trọng tâm, trọng điểm, đảm bảo sự lãnh đạo, điều hành thông suốt hiệu quả. Công tác nhân sự được chỉ đạo đúng định hướng, đảm bảo quy trình; công tác hiệp thương, lấy ý kiến cử tri nơi công tác, cử tri nơi cư trú; tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri để những người ứng cử thực hiện quyền vận động bầu cử, tổ chức mạn đàm tiểu sử các ứng cử viên đảm bảo khoa học, đúng quy tình, nội dung các bước theo quy định của pháp luật.

Đ.c Trương Văn Hiên, Chủ tịch UBND xã Quang Sơn trình bày tham luận tại Hội ngh

Các tổ chức bầu cử thực hiện đúng các quy định của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị, UBND các phường, xã trong việc triển khai các nhiệm vụ bầu cử. Các địa phương, đơn vị đã nỗ lực khắc phục khó khăn, chuẩn bị chu đáo các điều kiện trước và trong ngày bầu cử.

Thành công của cuộc bầu cử khẳng định tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân toàn thành phố, đồng thời khẳng định quyền làm chủ thực sự của nhân dân khi trực tiếp cầm lá phiếu lựa chọn những người đủ đức, đủ tài, đủ tín nhiệm để bầu vào Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ kết quả đạt được, các bài học kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai cuộc bầu cử.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ, Trưởng ban Chỉ đạo, lãnh đạo cuộc bầu cử đã ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố đã đạt được đồng thời cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong cuộc bầu cử. Yêu cầu Thường trực HĐND thành phố và các xã, phường tập trung chuẩn bị tốt các nội dung và điều kiện để tổ chức thành công Kỳ họp thứ nhất của HĐND thành phố và các phường, xã nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó, cần tập trung kiện toàn nhân sự lãnh đạo HĐND, UBND thành phố và phường, xã; xây dựng nội dung, chương trình làm việc toàn khóa của HĐND; đánh giá tình hình, kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 6 tháng cuối năm 2021; tiếp tục chỉ đạo tốt việc phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Đ.c Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBBC thành phố phát biểu tại Hội nghị

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân của thành phố có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vinh dự được khen thưởng, trong đó có 7 tập thể và 15 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Bằng khen. Chủ tịch UBND thành phố cũng đã biểu dương, khen thưởng cho 64 tập thể và 66 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử. 

Các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong cuộc bầu cử được trao thưởng tại Hội nghị 

 

Nguồn: Ban Biên tập

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
663914

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 220