Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành phố Tam Điệp tổ chức thành công Lễ giao, nhận quân năm 2024

Chủ Nhật, 25/02/2024 2305 lượt xem

Hòa chung không khí vui tươi phấn khởi của những ngày đầu xuân mới Giáp Thìn 2024, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Sáng ngày 25/2/2024, tại sân Nhà văn hóa thành phố, cùng với các địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và LLVT thành phố Tam Điệp long trọng tổ chức Lễ giao, nhận quân năm 2024. 
Dự và chỉ đạo Lễ giao nhận quân có đồng chí Trần Song Tùng, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố; đồng chí Lâm Xuân Phương, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Quang, Phó Tham mưu Trưởng, Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Nguyễn Văn Thuyên, Phó chính ủy, Lữ đoàn 241- Quân đoàn 12; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí trong BTV Thành ủy; TT HĐND; lãnh đạo UBND; Hội đồng NVQS; đại biểu các ban, ngành đoàn thể thành phố; các phòng, ban Bộ CHQS tỉnh; lãnh đạo các phường, xã trên địa bàn; 85 thanh niên ưu tú của quê hương cùng gia đình, bạn bè, người thân và nhân dân đến tiễn chân động viên thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân.

Quang cảnh và các đại biểu Lễ giao, nhận quân 2024.

      Sau khi thực hiện các nghi thức theo quy định, Thượng tá Mai Trường Sơn, UV BTV Thành ủy, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS thành phố, Phó Chủ tịch TT Hội đồng NVQS thành phố công bố Quyết định của UBND tỉnh Ninh Bình và Quyết định của Bộ CHQS tỉnh về việc giao chỉ tiêu gọi công dân nhập ngũ vào Bộ Quốc Phòng và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Theo đó, mùa tuyển quân năm nay, thành phố Tam Điệp có 85 công dân nhập ngũ đảm bảo chất lượng, đạt 100% chỉ tiêu giao trong đó 67 công dân tham gia thực nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội và 18 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các tân binh được giao về các đơn vị: Đoàn nghi Lễ Quân đội; Lữ đoàn 144/BTTM; Bộ CHQS tỉnh Ninh Bình; Lữ đoàn Phòng không 241/QĐ12; Trung đoàn 141/f 312/QĐ12; C01; C10; K01; A09 và Công an tỉnh. Đây là những đơn vị có bề dày truyền thống trong huấn luyện và chiến đấu. Trong đó, có 39 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, 45 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và 19 thanh niên ưu tú được kết nạp Đảng trước khi nhập ngũ. Đặc biệt có 01 thanh niên mới lập gia đình; 04 thanh niên sinh năm 2006 và 03 thanh niên đang theo học tại các trường đại học. Qua đây, có thể thấy rõ ý thức trách nhiệm, tình yêu và khát vọng cống hiến sức trẻ của các thanh niên nhập ngũ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.

    Trong không khí khẩn trương và ấm áp nghĩa tình, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố đã nổi trống mở hội tòng quân thúc giục lòng yêu nước, yêu quê hương của thanh niên Thành phố trước lúc lên đường làm tròn nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc, viết tiếp những trang sử hào hùng của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Bí thư Đảng ủy quân sự thành phố nổi trống mở hội tòng quân.

      Hòa nhịp cùng tiếng trống giao quân, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố đã thắp sáng lên đài lửa truyền thống tượng trưng cho tinh thần, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc. Nêu cao khí thế hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam, mong muốn những người con ưu tú của quê hương xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân thành phố.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố thắp sáng đài lửa truyền thống.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố phát biểu tại Lễ giao quân.

Phát biểu ý kiến và giao nhiệm vụ cho thanh niên trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố, Chủ tịch Hội đồng NVQS thành phố khẳng định: Trong chiến tranh cũng như hòa bình, thanh niên thành phố Tam Điệp luôn là lực lượng xung kích, đi đầu trong các mặt trận, đã có nhiều cống hiến to lớn góp phần vào công cuộc đấu tranh giành độc lập tự do thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp bước truyền thống quê hương, hằng năm, thanh niên thành phố đã hăng hái lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an. Được rèn luyện trong môi trường Quân đội, Công an nhiều đồng chí đã trưởng thành và trở thành cán bộ chỉ huy trong Quân đội, Công an và lãnh đạo các cấp, góp phần viết tiếp truyền thống vẻ vang của quân và dân thành phố Tam Điệp. Hiện nay, đất nước ta đang trong thời kỳ hội nhập và phát triển, chúng ta đang được sống trong hòa bình, hạnh phúc, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Bên cạnh những thuận lợi, tình hình thế giới và khu vực còn nhiều diễn biến phức tạp tiềm ẩn nhiều nhân tố gây mất ổn định, bất trắc, khó lường. Cùng với đó, các thế lực thù địch vẫn không ngừng chống phá Đảng và Nhà nước ta; thiên tai, dịch bệnh, diễn biến phức tạp, khó lường. Do vậy, xây dựng và Bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ có ý nghĩa quan trọng hàng đầu, làm nền móng vững chắc để đất nước ta thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội góp phần từng bước nâng cao vai trò, vị thế và uy tín trong khu vực và quốc tế, sớm sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ hằng mong muốn. Đồng chí tin tưởng các tân binh sẽ phát huy truyền thống của quê hương, của các thế hệ cha anh đi trước, phát huy phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”, Công an nhân dân anh hùng, sẽ  nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, nhanh chóng hòa nhập môi trường mới, ra sức học tập, rèn luyện, để có trình độ kỹ thuật, chiến thuật tốt, làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại, đáp ứng với yêu cầu sẵn sàng chiến đấu và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

   Thay mặt cho Thành ủy - HĐND - UBND thành phố, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự thành phố, đồng chí ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực của các cấp, các ngành đã thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; biểu dương tinh thần trách nhiệm của mỗi tân binh đã chấp hành nghiêm Lệnh gọi nhập ngũ. Đặc biệt là vai trò tham mưu tích cực của Cơ quan Quân sự, Công an, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp, sự tích cực hưởng ứng tham gia của các gia đình có thanh niên trong độ tuổi, ý thức tự nguyện, tự giác chấp hành của các bạn trẻ. Trân trọng cảm ơn các gia đình đã nuôi dạy, giáo dục, động viên con em mình trở thành những thanh niên ưu tú, vì quê hương đất nước hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự phối hợp trách nhiệm của các đơn vị nhận quân, xin gửi gắm thủ trưởng các đơn vị những thanh niên ưu tú của thành phố, mong các đồng chí giáo dục, rèn luyện, giúp đỡ và tạo mọi điều kiện để các bạn trẻ sớm trở thành những chiên sỹ tốt, có bản lĩnh chính trị, tư tưởng vững vàng, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua nhằm góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

       Đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các Hội, Đoàn thể và Nhân dân trong toàn thành phố tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, chăm lo, giúp đỡ kịp thời và thiết thực đối với các gia đình tân binh nói riêng và chiến sỹ quân đội, công an xuất ngũ nói chung để các chiến sỹ yên tâm làm nhiệm vụ. Đó cũng là trách nhiệm chung của toàn hệ thống chính trị trong sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí trân trọng cám ơn các đồng chí Thường trực Tỉnh uỷ, lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, các Sở, Ban, ngành có liên quan trong nhiều năm qua đã thường xuyên quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp và tạo mọi điều kiện để thành phố Tam Điệp triển khai thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng địa phương và công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ hằng năm. Nhân dịp đầu xuân mới, đồng chí kính chúc các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, gia đình thân nhân và các tân binh dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Chúc các chiến sĩ lên đường mạnh khỏe, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố phát biểu động viên thanh niên.

Thay mặt cho hậu phương và các tổ chức chính trị xã hội, đoàn thể, đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố chúc mừng các thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân. Đồng thời động viên các thanh niên an tâm tư tưởng, sẵn sàng nhận nhiệm vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc; bày tỏ tin tưởng các tân binh sẽ luôn đoàn kết khắc phục khó khăn, vươn lên trong học tập và huấn luyện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, tiếp bước truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ quê hương, đất nước. 

Tân binh Đào Trung Kiên, phường Bắc Sơn phát biểu tại Lễ giao nhận quân.       

      Chia sẻ cảm xúc trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Tân binh Đào Trung Kiên, tổ 19, phường Bắc Sơn đại diện cho 85 Tân Binh nhập ngũ năm 2024 xúc động cho biết: Với lòng tự hào về truyền thống gia đình, truyền thống quê hương và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sẽ quyết tâm huấn luyện tốt, rèn luyện nghiêm để trở thành người quân nhân mẫu mực, xứng đáng với danh hiệu cao quý Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời thể hiện quyết tâm xin hứa với Đảng bộ chính quyền và nhân dân Thành phố sẽ không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và quy định của đơn vị, phấn đấu trở thành người quân nhân ưu tú. Góp phần xây dựng quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam XHCN. Luôn luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương anh hùng, ra sức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Khẳng định việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, nghĩa vụ và quyền lợi của mỗi thanh niên, truyền thống cách mạng của quê hương Tam Điệp đã, đang và sẽ mãi mãi là động lực tinh thần, là ngọn lửa thiêng liêng thắp sáng niềm tin cho tuổi trẻ thành phố.

      Đại diện các đơn vị nhận quân, Thượng tá Nguyễn Văn Thuyên, Phó chính ủy, Lữ đoàn 241/Quân đoàn 12 bày tỏ tin tưởng về chất lượng công dân nhập ngũ  năm 2024, hứa sẽ đem hết khả năng tinh thần và trách nhiệm để giáo dục, rèn luyện những người con Tam Điệp thành những chiến sĩ ưu tú của Quân đội và Công an nhân dân Việt Nam anh hùng, xứng đáng với niềm tin yêu của gia đình, chính quyền và nhân dân địa phương.

      Trong không khí trang trọng và nghĩa tình, chung vui cùng tân binh trước khi về đơn vị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố đã tặng những bó hoa tươi thắm, nhắn nhủ động viên các chiến sĩ tiếp tục kế thừa và phát huy, tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, tích cực học tập, chấp hành nghiêm kỷ luật, tu dưỡng, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức của người quân nhân cách mạng luôn sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không ngừng phấn đấu trở thành quân nhân ưu tú, xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng của chính quyền địa phương, người thân, gia đình.


Đồng chí Trần Song Tùng, Ủy viên Ban TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa, quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và các đồng chí lãnh đạo thành phố tặng hoa, quà động viên thanh niên lên đường nhập ngũ.

Tân binh phấn khởi qua cầu Vinh Quang về đơn vị.

         Phát huy truyền thống quê hương anh hùng, cùng với khát vọng vươn lên, 85 thanh niên đại diện cho tuổi trẻ thành phố Tam Điệp đã hăng hái lên đường làm nghĩa vụ đối với quê hương, đất nước. Ngày hội tòng quân đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ thành phố về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam. Mà còn tạo khí thế vui tươi phấn khởi, là động lực động viên những thanh niên đang sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024 hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Sự thành công của Ngày hội tòng quân cùng với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt đã thực sự trở thành ngày hội ấm áp tình quân dân của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố.​

Tố Lan

Một số hình ảnh tại Ngày hội Giao, nhận quân

 

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596983

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 770