Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành ủy - HĐND - UBND thành phố tổ chức Chương trình tiếp nhận quà và trao quà tặng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho các hộ gia đình và người lao động có khó khăn nhân dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024

Thứ Ba, 30/01/2024 161 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024, Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ các cấp, các ngành quan tâm, chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ gia đình chính sách “không để ai bị bỏ lại phía sau”, đảm bảo cho mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiều 30-1, tại hội trường thành phố, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố tổ chức Chương trình tiếp nhận quà và trao quà tặng của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cho các hộ gia đình và người lao động có khó khăn trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Chương trình.

Dự chương trình có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình; đại diện lãnh đạo Doanh nghiệp tư nhân Xây dựng Xuân Trường; công ty TNHH Long Sơn; Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam; Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp; Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Ngân hàng Thương mại Cổ phẩn Công thương Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp và đại diện gia đình bà Phạm Thị Yên, tổ 17, phường Nam Sơn; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Trưởng các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể thành phố; đại diện Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp; đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các phường, xã; và đại diện các hộ gia đình chính sách, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tặng của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong dịp tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình phát biểu và tặng quà tết.

Thay mặt cho các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm phát biểu tại chương trình, ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình trân trọng gửi lời chúc Tết đến các đại biểu, các gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn một năm mới an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.  Trong những năm qua các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong đó có Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của quê hương, đất nước và của tỉnh Ninh Bình, tạo việc làm thu nhập ổn định cho hàng nghìn lao động địa phương và tham gia thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội nhất là mỗi dịp tết đến xuân về. Riêng đối với Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành bên cạnh đẩy mạnh phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, phát huy truyền thống lá lành đùm lá rách, Tập đoàn còn luôn quan tâm tới các hoạt động thiện nguyện, an sinh xã hội với những việc làm thiết thực nhất là chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ khắc phục thiên tai, lũ lụt…. Hàng năm cứ mỗi dịp tết đến xuân về Tập đoàn đều giành tặng khoảng 15.000 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách qua đó đã động viên, sẻ chia giúp họ vươn lên trong cuộc sống. 

 

Đại diện lãnh đạo thành phố tiếp nhận quà tết Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình và đại diện các công ty, Doanh nghiệp, Ngân hàng. 

Nhân dịp này, UBND thành phố đã tiếp nhận 1.650 suất quà Tết với tổng trị giá 825 triệu đồng từ Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành; Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Công ty TNHH Long Sơn; Công ty TNHH Giầy Adora Việt Nam; bác Phạm Thị Yên, tổ 17, phường Nam Sơn; Ngân hàng Thuong mại Cổ phần Đầu tư và phát triển Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp; Công ty Xi măng Vicem Tam Điệp; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp; Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam Chi nhánh Tam Điệp.

Đây là món những món quà ý nghĩa, thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, là sự kết nối yêu thương của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhằm giúp các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được đón Tết cổ truyền dân tộc đầm ấm, đầy đủ bên gia đình; mọi người, mọi nhà đều có Tết góp phần cùng địa phương thực hiện an sinh xã hội, hướng tới cộng đồng.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

 Bà Phạm Thị Yên, tổ 17, phường Nam Sơn trao quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Tại chương trình, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Ông Nguyễn Xuân Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình; bà Phạm Thị Yên, tổ 17, phường Nam Sơn đã trao 30 suất quà Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Tam Điệp, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn của các xã, phường trên địa bàn thành phố. 

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu.

Phát biểu đáp từ, thay mặt các đồng chí lãnh đạo thành phố và các đối tượng được nhận quà Tết, đồng chí Vũ Đình Chiến, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đã trân trọng cảm ơn sự quan tâm ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đối với địa phương trong suốt thời gian qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Năm 2023 là một năm đầy khó khăn thử thách, song với sự quan tâm của tỉnh, sự quyết tâm của thành phố đặc biệt là sự phối kết hợp đầy trách nhiệm của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố và tỉnh, cùng sự đồng thuận của Nhân dân đã đoàn kết, quyết tâm và hoàn thành xuất sắc 12/12 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế của thành phố có nhiều khởi sắc, chính trị ổn định, các hoạt động văn hóa, xã hội diễn ra sôi nổi, được thành phố quan tâm về cơ sở vật chất, các thiết chế văn hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Tuy nhiên trong quá trình phát triển của thành phố vẫn còn nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các đối tượng chính sách, người nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố cần được sẻ chia. Bằng tình cảm và trách nhiệm nghĩa tình, thời gian qua thành phố đã có nhiều hoạt động thiết thực để quan tâm, chăm lo tới các đối tượng nhất là có sự quan tâm chung tay của cộng đồng doanh nghiệp, cơ quan, Nhân dân nhờ đó đời sống của các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có sự chuyển biến tích cực qua đó góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của thành phố xuống còn 0,43% và là địa phương có tỷ lệ hộ nghèo thấp nhất trong toàn tỉnh.   

Đặc biệt để đảm bảo mọi người mọi nhà đều có Tết, những ngày qua thành phố và các cơ quan chuyên môn của thành phố, cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở luôn quan tâm chăm lo các hoạt động tết với tinh thần trách nhiệm, tình nghĩa. Trong đó đã chuyển quà của TW, Tỉnh, thành phố tới trên 1.000 đối tượng người có công, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo. Tuy nhiên trong những ngày tết vẫn còn nhiều trường hợp cần sự quan tâm, sẻ chia của thành phố và trong chương trình hôm nay thành phố rất phấn khởi đón nhận tình cảm, sự quan tâm của các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân giành tặng những suất quà Tết cho các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. 

Đồng chí cũng khẳng định, trong nhiều năm qua các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đặc biệt là Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường; Công ty TNHH Long Sơn cùng với sự phát triển chung của tỉnh cũng luôn quan tâm giành tình cảm đặc biệt và thực hiện nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh và thành phố. Trong năm 2023, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã giành hơn 100 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động an sinh xã hội tặng cho các đối tượng của tỉnh nói chung và thành phố nói riêng. Những hoạt động đó rất ý nghĩa, nhân văn sâu sắc thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với người dân của thành phố, truyền thống tương thân tương ái của dân tộc tạo động lực cho họ vươn lên trong cuộc sống qua đó viết tiếp trang sử của dân tộc về tình đoàn kết. 

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố mong rằng trong thời gian tới thành phố tiếp tục nhận được sự quan tâm, chia sẻ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong công tác an sinh xã hội để người nghèo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn thành phố ngày càng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc hơn. Đồng thời khẳng định thành phố sẽ chuyển toàn bộ quà tới các đối tượng đảm bảo đúng, đủ, kịp thời để tất cả mọi người dân trên địa bàn thành phố được đón xuân Giáp Thìn 2024 vui vẻ, ấm áp và sum vầy.

                                                                                                Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666161

Trực tuyến: 27

Hôm nay: 461