Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố tổ chức Gặp mặt nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024 giữa lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Quân đoàn 12

Thứ Năm, 29/02/2024 128 lượt xem

Chiều 28-2, tại phòng khách Thành ủy, Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024 giữa lãnh đạo thành phố và lãnh đạo Quân đoàn 12.

Quang cảnh buổi Gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt về phía đại biểu thành phố có đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy; Trưởng các phòng, đơn vị thành phố. Đại biểu Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 có đồng chí Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân đoàn 12; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Đức Hưng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Nguyễn Thành Phố, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Tư lệnh kiêm Tham mưu trưởng Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Trần Đại Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Lê Văn Phan, Ủy viên Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Phạm Hùng Quyết, Ủy viên Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Nguyễn Khắc Thơm, Ủy viên Đảng ủy, Phó Tư lệnh Quân đoàn 12; đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Tình, Ủy viên Đảng ủy, Phó Chính ủy Quân đoàn 12; Thủ trưởng các cơ quan, chỉ huy các phòng chức năng thuộc cơ quan Quân đoàn 12.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại buổi Gặp mặt.

Trong không khí của những ngày đầu xuân năm mới, tiếp và làm việc với đoàn, đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các đồng chí Tư Lệnh, Chính ủy, và toàn thể cán bộ, chiến sỹ của Quân đoàn 12, chúc các đồng chí dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, năm mới thành công mới.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Khép lại năm 2023 với nhiều khó khăn, thách thức cho việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của TW và của tỉnh, sự đoàn kết, thống nhất, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố,  Tam Điệp đã hoàn thành và hoàn thành xuất sắc 12/12 chỉ tiêu xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được đảm bảo; đời sống của Nhân dân được cải thiện và nâng cao; công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được tăng cường; quốc phòng, an ninh được giữ vững. Đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, thành phố cùng các cơ quan, đơn vị đã quan tâm tổ chức cho Nhân dân vui xuân, đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, lành mạnh và nghĩa tình; đã thăm, tặng và chuyển 12.500 suất quà cho các gia đình chính sách, người có công, hộ có hoàn cảnh khó khăn… với tổng trị giá trên 5 tỷ đồng đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Ngay trong những ngày đầu xuân năm mới thành phố đã triển khai toàn diện các nhiệm vụ đặc biệt là tổ chức thành công Lễ giao nhận quân năm 2024 thực sự trở thành ngày hội tòng quân tạo niềm vui, phấn khởi trong cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các tân binh. Đồng chí khẳng định kết quả đó là sự hội tụ, quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân. Đảng bộ thành phố luôn coi trọng và xác định sự đóng góp rất lớn của các cơ quan, đơn vị đứng chân trên địa bàn trong đó tiêu biểu là Quân đoàn 1 (nay là Quân đoàn 12).

Hơn 50 năm xây dựng và phát triển Quân đoàn 1 (nay là Quân đoàn 12), các thế hệ lãnh đạo đã luôn quan tâm ủng hộ, phối hợp, tạo điều kiện giúp đỡ địa phương về mọi mặt trong nhiều nhiệm kỳ qua. Đặc biệt là trong nhiệm kỳ 2020-2025, phát huy tinh thần đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Bộ Tư Lênh Quân đoàn 12 đã quan tâm phối hợp, hỗ trợ tích cực cho thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ của địa phương, các cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn đã đồng hành, xây dựng mối quan hệ đoàn kết quân - dân gắn bó; những nhiệm vụ khó khăn của thành phố đều có dấu ấn, sự tham gia đóng góp rất tích cực của cán bộ, chiến sĩ Quân đoàn 12.

Nhân dịp này thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành  phố, đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, chỉ huy, chiến sỹ Quân đoàn 12 đã phối hợp, giúp đỡ cho sự phát triển chung của thành phố. Đồng thời đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong thời gian tới Quân đoàn 12 tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, phối hợp chặt chẽ với thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ; mối quan hệ giữa thành phố và Quân đoàn 12 ngày càng gắn bó mật thiết, bền chặt và phát triển hơn nữa. 

Đồng chí Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng, Tư lệnh Quân đoàn 12 phát biểu.

Thay mặt Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12, đồng chí Thiếu tướng Trương Mạnh Dũng, Tư lệnh Quân đoàn 12 khẳng định: Quân đoàn 1 (nay là Quân đoàn 12 ) rất phấn khởi và tự hào khi được đứng chân trên mảnh đất địa linh nhân kiệt và cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả về mọi mặt của Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, các xã, phường của thành phố từ đó tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ Quân đoàn hoạt động hiệu quả, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt có nhiều cán bộ, chiến sỹ trưởng thành từ Quân đoàn giữ các chức vụ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. 

Đồng chí Tư lệnh Quân đoàn 12 cũng thông tin về tình hình tổ chức bộ máy sau khi thành lập Quân đoàn 12 (trên cơ sở từ các đơn vị tiền thân có bề dày truyền thống vẻ vang của Quân đoàn 1 và Quân đoàn 2) có 03 cơ quan, 04 Sư, 06 Lữ đoàn; thành lập thêm 02 Trung đoàn, tiếp nhận Phân viện 5 (Bệnh viện 7, Quân khu 3) về Quân đoàn 2 và thành lập kho K569 … Đồng chí mong trong thời gian tới các đồng chí Thường trực Thành ủy, Thường vụ Thành ủy, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị của thành phố tiếp tục quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện cho Bộ Tư Lệnh Quân đoàn 12, các cơ quan, cán bộ, chiến sỹ đóng quân trên địa bàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; phối hợp, gắn bó thường xuyên trong tất cả công việc của địa phương và của Quân đoàn để cùng nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không ngừng lan tỏa hình ảnh người lính Cụ Hồ trong mọi cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân. Đồng chí cũng khẳng định Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để thành phố thực hiện hiệu quả hơn các nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội của địa phương. 

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 trao quà tặng quà lưu niệm cho Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thành phố.

Nhân dịp đầu xuân năm mới Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân đoàn 12 đã tặng quà lưu niệm và chúc Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân thành phố năm mới nhiều sức khỏe, gia đình hạnh phúc, gặt hái nhiều thành công. Chúc thành phố tiếp tục có những bước phát triển vượt bậc về KT-XH, bảo đảm tốt về quốc phòng, an ninh.

 Kim Dung

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596952

Trực tuyến: 11

Hôm nay: 739