Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 18/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12/2023

Thứ Hai, 04/12/2023 1098 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 4/12, tại hội trường thành phố, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.  


Quang cảnh buổi sinh hoạt.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể thành phố; Đội Quản lý thị trường số 2 thuộc Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình; cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, hợp đồng lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

 

Đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ.

Sau nghi lễ chào cờ thiêng liêng, đồng chí  Hoàng Việt Thắng, Phó Chủ tịch Hội CCB thành phố đã đọc câu chuyện "Tấm lòng Bác Hồ với Chiến sĩ”. Câu chuyện cảm động, nhân văn đã cho thấy tình yêu thương lớn lao, bao dung, nhân hậu và xúc động của Bác đối với cán bộ chiến sỹ: Bác cũng đang chịu đựng với cái nóng, cái khát của thời tiết mùa hè khắc nghiệt, nhưng với các chiến sĩ Bác quyết không để họ đói khát. Điều đáng nói hơn, cao cả hơn là không phải Bác dùng tiền bạc của Nhà nước để ủng hộ cho chiến sĩ, mà những đồng tiền ấy là sự chắt chiu dành dụm, là mồ hôi nước mắt và sức lao động chân chính của Bác làm ra. Chính những giọt nước ngọt nghĩa tình của Bác đã tiếp thêm sức mạnh cho bộ đội một niềm tin tất thắng. Với mệnh lệnh  “Nhắm thẳng quân thù mà bắn”, bộ đội Phòng không - Không quân đã giáng trả cho địch những đòn đích đáng, đập tan cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của kẻ địch, làm nên chiến thắng lẫy lừng 12 ngày đêm “Điện Biên phủ trên không”, buộc địch phải ngồi vào bàn đàm phán và ký kết Hiệp định Pari, chấm dứt chiến tranh lập lại hoà bình ở Việt Nam.

 Việc tổ chức và duy trì nghiêm túc lễ chào cờ thành một nền nếp sinh hoạt chính trị là việc làm cần thiết để góp phần giáo dục, nâng cao lòng tự hào dân tộc, nhắc nhở mọi người tinh thần phụng sự Tổ quốc, giữ gìn bản sắc văn hoá dân tộc, khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước, từ đó nêu cao tinh thần trách nhiệm trên mọi mặt công tác vì sự hài lòng của Nhân dân. Đồng thời nhắc nhở cán bộ, đảng viên, người lao động… tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
665554

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 774