Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Năm, 13/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 12 năm 2022

Thứ Hai, 05/12/2022 522 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng 5/12, Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần và biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tháng 11/2022.

Dự buổi sinh hoạt có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND; UBMTTQVN thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố; cùng toàn thể các cán bộ công chức, viên chức, người lao động thuộc cơ quan Thành ủy, HĐND, UBND thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ, hát quốc ca.

          Trong không khí trang nghiêm, nghi thức chào cờ, hát Quốc ca được tiến hành trang trọng, ngắn gọn, thiết thực thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc. Tiếp đó cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của thành phố đã được nghe đồng chí Nguyễn Hồng Tình, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh thành phố kể câu chuyện “Tấm lòng Bác Hồ với chiến sĩ”. 

           Một câu chuyện cảm động, nhân văn đã cho chúng ta thấy được tấm lòng yêu thương vô hạn của Bác Hồ đối với mọi người. Bác luôn quan tâm và chăm lo cho các chiến sĩ từng miếng ăn, cái mặc, đến từng giấc ngủ. Tình yêu thương của Bác lớn lao, bao dung, nhân hậu và xúc động, luôn nghĩ về mọi người, hết lòng vì cuộc sống của mọi người. Bác đã cảm nhận sự thiếu thốn, vất vả, gian khổ của người chiến sĩ như nỗi đau của chính mình. Chính những giọt nước ngọt nghĩa tình của Bác, đã tiếp thêm sức mạnh cho bộ đội một niềm tin tất thắng. Câu chuyện còn thể hiện đức tính cần, kiệm của Bác, tiết kiệm từ những việc nhỏ nhất, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày để giúp đỡ đồng bào trong lúc khó khăn. Đức tính giản dị, mộc mạc, suốt đời chỉ biết lo cho nước, cho dân của vị lãnh tụ kính yêu, càng toả sáng trong những thời điểm khó khăn ác liệt nhất. Điều này đã lý giải vì sao Chủ tịch Hồ chí Minh lại chiếm được tình cảm sâu sắc của Nhân dân Việt Nam và cảm hóa đến toàn nhân loại. 

Đồng chí Vũ Đình Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố.

          Cũng tại buổi sinh hoạt chính trị, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Vũ Đình Chiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố đã biểu dương 1 tập thể là Phòng Văn hóa và Thông tin thành phố và 1 cá nhân là đồng chí Lê Vũ Hảo, Chuyên viên phòng Kinh tế thành phố vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo gương Bác trong tháng 11/ 2022.

Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
660224

Trực tuyến: 34

Hôm nay: 680