Thứ Hai, 20/05/2024

Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố

Thứ Hai, 06/05/2024 117 lượt xem

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024), sáng 6/5, Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ thành phố.

Quang cảnh Lễ dâng hương.

Tham dự lễ dâng hương có đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí Trưởng, Phó trưởng các Phòng, Ban, ngành, đoàn thể thành phố; Thủ trưởng Lữ đoàn 279 - Bộ Tư lệnh Công binh; Bí thư các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ thành phố; đại diện Hội đồng Quản trị, Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm Xuất khẩu Đồng Giao; Công ty Cổ phần Môi trường Đô thị Tam Điệp; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các phường, xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và Trưởng các đoàn thể phường Trung Sơn; cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố.  Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ mãi là bản anh hùng ca bất diệt, ghi vào lịch sử của dân tộc những trang sử vàng chói lọi. Suốt 9 năm trường kỳ kháng chiến, đặc biệt là 56 ngày đêm khoét  núi, ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Với đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây”, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn "ghi lòng, tạc dạ" công lao trời biển của các Anh hùng Liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, thời gian qua, cùng với cả nước, các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với gia đình liệt sỹ, các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hoả tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ.

Lãnh đạo thành phố dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, thay mặt Đảng bộ, quân và dân trong thành phố, các đồng chí lãnh đạo thành phố và lực lượng vũ trang thành phố đã trân trọng đặt vòng hoa mang dòng chữ "Đảng bộ và Nhân dân thành phố Tam Điệp đời đời nhớ  ơn các Anh hùng Liệt sĩ" và kính cẩn dâng hương, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Tam Điệp đối với công lao to lớn của những người con ưu tú của quê hương Tam Điệp đã chiến đấu và anh dũng hi sinh cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì sự trường tồn, phát triển của dân tộc, vì tương lai tươi sáng của các thế hệ con người Việt Nam. Các đồng chí lãnh đạo thành phố nguyện tiếp tục đoàn kết, đồng lòng, chung sức, nỗ lực xây dựng quê hương Tam Điệp ngày càng giàu đẹp, văn minh. Sau lễ dâng hương, các đồng chí lãnh đạo, đại diện lực lượng vũ trang cùng toàn thể cán bộ, công chức, nhân viên thành phố đã dành 1 phút mặc niệm và thắp nhang trên từng phần mộ liệt sỹ thể hiện lòng tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sỹ.

Thương Thương