Thành ủy Tam Điệp tổ chức giao ban công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm; công tác tôn giáo quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021

" />
Thứ Năm, 28/03/2024

Thứ Năm, 07/10/2021 259 lượt xem

Sáng ngày 7/10, tại phòng Hội thảo Nhà văn hóa thành phố, Thường trực Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác Nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp 9 tháng đầu năm; công tác tôn giáo quý III và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác quý IV năm 2021.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì hội nghị

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND - lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí Trưởng công an, Chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện công tác tôn giáo thành phố; các đồng chí thành viên Bộ phận tham mưu, giúp việc cho Thành ủy trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác nội chính, phòng chống tham nhũng; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, phường.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện có hiệu quả công tác nội chính, phòng chống và cải cách tư pháp. Các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác đảm an ninh - trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ an toàn các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trên địa bàn nhất là trong dịp diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Tết nguyên đán Tân Sửu; bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Công tác tiếp nhận, xử lý đơn thư được thực hiện đúng quy định; thực hiện quyết liệt các biện pháp công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 góp phần ngăn chặn, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng tiếp tục được các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện gắn với việc tiếp tục quán triệt và tổ chức thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XI, khoá XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Các hoạt động thanh tra, kiểm tra được triển khai tương đối đồng bộ; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo được thực hiện đúng pháp luật. Viện Kiểm sát, Tòa án nhân dân thành phố tăng cường phối hợp, nâng cao chất lượng công tác kiểm sát, xét xử và thi hành án, bảo đảm đúng người, đúng tội và sự nghiêm minh của pháp luật.

Về công tác tôn giáo trong quý III, Ban Chỉ đạo thành phố đã lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt kịp thời các công việc liên quan đến tôn giáo, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo hoạt động theo hiến chương, điều lệ của các tổ chức tôn giáo và các quy định pháp luật, an ninh trật tự được đảm bảo. Công tác phối hợp giải quyết các vấn đề liên quan đến tôn giáo được thực hiện có hiệu quả nhất là tháo gỡ khó khăn cho các cơ sở thờ tự, đình, chùa. Các tổ chức tôn giáo, cơ sở tín ngưỡng dân gian, các vị chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo sinh hoạt tôn giáo thuần túy, chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện đúng giáo lý, giáo luật; đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng nếp sống văn hóa, sống tốt đời đẹp đạo.

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để thảo luận làm rõ về các vấn đề mà các đại biểu quan tâm như: công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác cải cách tư pháp, công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát; các vấn đề về tôn giáo… Đồng thời đề xuất các giải pháp trọng tâm để giải quyết, khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới qua đó góp phần giữ vững an ninh trật tự - an toàn xã hội tại đại phương để nhân dân yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận những kết quả trong công tác nội chính, phòng, chống tham nhũng, cải cách tư pháp; công tác tôn giáo quý III và 9 tháng đầu năm 2021. Đồng thời đồng chí cũng đề nghị các ngành trong khối nội chính, các địa phương tập trung triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm 2021. Theo đó, trước tình hình dịch bệnh Covid -19 vẫn còn diễn biến phúc tạp cần quan tâm đặc biệt tới việc tiêm Vaccine phòng COVID-19; tiếp tục nắm chắc tình hình địa bàn để có hướng giải quyết, xử lý linh hoạt, hiệu quả trong mọi tình huống góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương; Chính quyền các cấp tăng cường quản lý Nhà nước đối với hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, tạo điều kiện để các tổ chức tôn giáo hoạt động theo quy định của pháp luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2021./.

Kim Dung