Thành ủy tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 10, triển khai nhiệm vụ tháng 11 năm 2021

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Thứ Tư, 03/11/2021 345 lượt xem

Sáng 03/11/2021, tại phòng hội thảo Nhà văn hóa thành phố, Thành ủy đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ công tác tháng 11/2021.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì Hội nghị.

Trong tháng 10/2021, Thành ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Thành ủy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tích cực đổi mới phương thức chỉ đạo, điều hành thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị. Trọng tâm là triển khai thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về ban hành quy định tạm thời “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch Covid-19” trên địa bàn thành phố; chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống, thực hiện hiệu quả các biện pháp kiểm soát chặt chẽ những người từ vùng dịch; tổ chức tiêm phòng vắc-xin cho Nhân dân trên địa bàn; lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021; ban hành Nghị quyết về xây dựng nếp sống văn minh đô thị. Thực hiện kiện toàn, sắp xếp, đề đạt, bổ nhiệm cán bộ đảm bảo đúng quy trình, quy định; phối hợp với trường Chính trị tỉnh tổ chức 02 lớp bồi dưỡng cấp ủy viên cơ sở năm 2021, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác tổ chức đảng, đảng viên và 01 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội và hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động.

Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do đại dịch, song phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực, chủ động, chung sức đồng lòng khắc phục khó khăn, tập trung cao độ triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao do đó tình hình kinh tế - xã hội của thành phố trong tháng 10 cơ bản ổn định. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 728,727 tỷ đồng, tăng 7,9%; Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố đến ngày 31/10/2021 đạt 163.871 triệu đồng, đạt 49% dự toán. Sản xuất nông nghiệp đảm bảo khung thời vụ và đã tập trung chỉ đạo thu hoạch xong diện tích lúa vụ mùa, năng suất ước đạt 47,1 tạ/ha, sản lượng ước đạt 940 tấn. Bên cạnh đó, công tác văn hóa - xã hội, y tế, giáo dục thường xuyên được quan tâm. Tình hình dịch bệnh Covid 19 trên địa bàn thành phố tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ, không có ca lây nhiễm ngoài cộng đồng. Công tác quốc phòng, an ninh luôn được đảm bảo và giữ vững.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng chống dịch, kiểm soát phải chặt chẽ tránh chủ quan lơ là; phát huy vài trò của tổ Covid cộng đồng, khu dân cư trong việc quản lý di biến động dân cư; rà soát các chỉ tiêu kế hoạch kinh tế - xã hội, tập trung lãnh đạo chỉ đạo quyết tâm phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021 ở mức cao nhất; chỉ đạo chuẩn bị tốt nội dung kỳ họp cuối năm của HĐND các cấp đồng thời xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022./.

Kim Dung