Ngay từ những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, UBND thành phố đã tiếp tục chỉ đạo Hội đồng GPMB dự án, các Tổ công tác tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB.

" />
Thứ Bảy, 20/04/2024

Tiến độ công tác giải phóng mặt bằng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc tuyến Bắc – Nam phía Đông qua địa bàn thành phố Tam Điệp (đến hết ngày 04/3/2021).

Thứ Bảy, 06/03/2021 331 lượt xem

Ngay từ những ngày đầu xuân Tân Sửu 2021, UBND thành phố đã tiếp tục chỉ đạo Hội đồng GPMB dự án, các Tổ công tác tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB; tổ chức giao ban triển khai, kiểm điểm, báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các Tổ công tác giúp việc Hội đồng GPMB cao tốc Bắc – Nam thành phố.

Tính đến hết ngày 04/3/2021, tổng số hộ gia đình, cá nhân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB là 535/621 hộ (tăng 113 hộ so với ngày 22/01/2021), còn lại 86 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB. Trong đó: Công ty Cổ phần TPXK Đồng Giao: 164/169 hộ (tăng 75 hộ so với ngày 22/01/2021), còn lại: 05 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB; xã Quang Sơn: 109/144 hộ (tăng 11 hộ so với ngày 22/01/2021), còn lại: 35 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB; phường Tân Bình: 254/293 hộ (tăng 27 hộ so với ngày 22/01/2021), còn lại: 39 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB; xã Yên Sơn: 08/15 hộ (không tăng), còn lại: 07 hộ chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB.

Tổng số tổ chức đã hoàn thành công tác GPMB là 09/12 tổ chức và đã tạm bàn giao mặt bằng của 02/3 tổ chức còn lại trong phạm vi ảnh hưởng của dự án cho Ban Quản lý dự án Thăng Long.

Đối với việc xây dựng 02 khu tái định cư: Khu tái định cư tại phường Tân Bình: Xây dựng kế hoạch xét duyệt các trường hợp được bố trí tái định cư của 03 phường, xã trong phạm vi ảnh hưởng của dự án; tiếp tục đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư.

Khu tái định cư tại xã Quang Sơn: Hiện nay, 03/04 hộ gia đình đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB khu tái định cư; đôn đốc nhà thầu triển khai thi công xây dựng cơ sở hạ tầng.

Với kết quả trên, thành phố đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới như: tiếp tục phối hợp Công ty Cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao hoàn thiện hồ sơ của 04 trường hợp còn vướng mắc để ban hành phương án bồi thường, hỗ trợ; đôn đốc UBND xã Quang Sơn thực hiện nội dung Công văn số 256/UBND-TNMT ngày 03/3/2021 về việc đẩy mạnh công tác GPMB dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình (Mai Sơn) – Thanh Hóa (Quốc lộ 45) thuộc địa bàn xã Quang Sơn; đối với 02 khu tái định cư: Khu tái định cư phường Tân Bình: Tiếp tục đôn đốc nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư (thi công hoàn chỉnh hệ thống điện, nước); Khu tái định cư xã Quang Sơn: Tiếp tục tuyên truyền, vận động 01 hộ dân  còn lại đồng thuận nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB khu tái định cư; tiếp tục đôn đốc nhà thầu xây dựng cơ sở hạ tầng khu tái định cư; Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền thực hiện GPMB cao tốc Bắc – Nam tới các hộ dân còn lại chưa nhận tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB./.