Thứ Ba, 22/10/2024

Tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 tiếp xúc cử tri tại xã Quang Sơn.

Thứ Năm, 20/06/2024 367 lượt xem

Sáng ngày 20/6, tại Nhà văn hóa xã Quang Sơn, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa Tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp khóa IX nhiệm kỳ 2021-2026 với cử tri tại xã Quang Sơn.

Đại biểu dự Hội nghị.

Về dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Tổ đại biểu HĐND thành phố Tam Điệp khóa IX, nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã; đồng chí Vũ Công Minh, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đại biểu các phòng: Văn phòng HĐND - UBND thành phố, phòng Kinh tế, phòng Quản lý đô thị, phòng Tài nguyên và môi trường; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UVBCH đảng bộ xã, UBMTTQ Việt Nam xã; đại biểu HĐND xã khóa IX; lãnh đạo Công ty cổ phần thực phẩm xuất khẩu Đồng Giao, công ty TNHH MTV Điện lực Tam Điệp, Hiệu trưởng các trường,Trưởng Ban công tác Mặt trận; Trưởng, Phó thôn, cấp ủy chi bộ cùng đại diện cử tri đã về dự.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố đã thông báo với cử tri dự kiến thời gian, nội dung, chương trình trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, HĐND thành phố khóa IX; Báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2024, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của thành phố; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 17 HĐND thành phố khóa IX. Theo đó, kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND thành phố khóa IX sẽ diễn ra trong 01 ngày trong khoảng thời gian từ ngày 8/7-12/7/2024.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Quang  Sơn đồng tình và nhất trí cao với những kết quả phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng thành phố 6 tháng đầu năm 2024. Với tinh thần thẳng thắn và dân chủ, cử tri xã đã tham gia phát biểu ý kiến kiến nghị tập trung vào các nội dung: Đề nghị thành phố quan tâm làm mương thoát nước từ vòng xuyến cao tốc đổ về khu vực nghĩa trang gốc Ruối và từ cống trên tuyến đường Đông Tây giáp vòng xuyến chảy về trường tiểu học; đề nghị UBND tỉnh, UBND thành phố xem xét chỉ đạo cơ quan chuyên môn có liên quan xây dựng hệ thống thu gom và thoát nước cho dự án đường cao tốc Bắc - Nam và đường Đông Tây. Hiện nay 2 tuyến đường này đã hoàn thiện và đưa vào khai thác. Tuy nhiên trên 02 tuyến đường này mới có hệ thống cầu, cống thoát nước của đường nhưng hệ thống thu gom và thoát nước ở 02 bên các tuyến đường chưa được xây dựng nên khi có mưa lớn sảy ra úng lụt cục bộ và chảy tràn xuống hoa màu của nhân dân; quy hoạch, kế hoạch làm đường liên thôn từ thôn Hang Nước đi thôn Bãi Sải; có giải pháp mở rộng góc cua hầm chui Cao tốc đoạn qua thôn Thống Nhất và bổ sung biển báo, gờ giảm tốc để đảm bảo ATGT; Đề nghị Công ty TNHH MTV Điện lực Tam Điệp phối hợp với địa phương trong quá trình nâng cấp, tiến hành đấu nối đường điện sinh hoạt cho khu dân cư mới thôn Trại Vòng và tuyến đường điện trên địa bàn để đảm bảo đúng quy hoạch và mỹ quan đô thị;  triển khai lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng và cấp nước sạch sinh hoạt cho các hộ dân tại khu vực tái định cư thuộc thôn Trại Vòng; các cơ quan chức năng kiểm tra và đánh giá lại tác động môi trường đối với việc nổ mìn của Công ty Hải An; cấp giấy chứng nhận QSDĐ tồn đọng của 235 hộ thuộc khối Công ty CPTPXK Đồng Giao, hiện đã triển khai làm thí điểm tại 02 thôn Trại Vòng và Thống Nhất cho 31 hộ.....

Trước những ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại biểu HĐND các cấp và chính quyền địa phương đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời tổng hợp những ý kiến còn lại bằng văn bản gửi trực tiếp đến các cơ quan chức năng giải quyết theo quy định.

Đồng chí Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy phát biểu.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, đồng chí  Nguyễn Thị Mỹ, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy trân trọng cảm ơn và ghi nhận những ý kiến, đóng góp tâm huyết, trách nhiệm thẳng thắn của cử tri xã Quang Sơn. Những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền Thành phố đã được đồng chí trực tiếp trả lời, trao đổi, giải thích và làm rõ trước cử tri.  Những kiến nghị còn lại Tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ tiếp thu, tổng hợp và chuyển đến các cơ quan chức năng liên quan xem xét, giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Hoàng Bình