Thứ Năm, 28/03/2024

Tuyên truyền thực hiện giải phóng mặt bằng dự án bổ sung nút giao đồng giao để thực hiện dự án đầu tư xây dựng đoạn (Mai Sơn) - Quốc lộ 45 thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2017-2020 thuộc địa bàn Xã Quang Sơn, thành phố Tam Điệp

Thứ Hai, 24/10/2022 1029 lượt xem

Ngày 15/10/2021, Bộ Giao thông Vận tải ban hành Quyết định số 1803/QĐ-BGTVT về việc điều chỉnh thiết kế cơ sở nút giao Đồng Giao (Km 283 + 800) thuộc dự án thành phần đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45 thuộc dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020. Đây là Dự án quan trọng phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, của vùng, cũng như sự phát triển kết cấu hạ tầng, kỹ thuật, giảm ùn tắc giao thông, mở rộng không gian đô thị của thành phố Tam Điệp, đây cũng là nguyện vọng của Nhân dân trong nhiều năm qua.

Dự án có tổng diện tích thu hồi đất 3,47 ha; liên quan đến 49 hộ có đất bị thu hồi thuộc thôn Tân Nhuận, xã Quang Sơn. UBND thành phố Tam Điệp đã chỉ đạo Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, các cơ quan chuyên môn, UBND  xã  Quang Sơn triển  khai đầy  đủ các bước, quy  trình thu hồi  đất, giải phóng mặt bằng theo quy định. Đồng thời tuyên truyền, vận động các hộ dân có đất bị thu hồi nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công. Đến nay đã có 40 hộ nhận tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng, còn 09 hộ chưa nhận.

Để Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam được tổ chức thi công đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ, thành phố đề nghị các hộ dân đồng tình ủng hộ Dự án, nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của pháp luật, chính sách của nhà nước về công tác giải phóng mặt bằng; tạo điều kiện cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thành phố xem xét giải quyết các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân được thấu đáo, đảm bảo đủ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân và tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Đồng thời sớm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thi công. Theo đó:

1. Mọi quyền lợi chính đáng, hợp pháp của người dân đều đã được Hội đồng  bồi  thường, hỗ trợ và tái định cư, các cơ quan chuyên  môn,  UBND  xã Quang Sơn, UBND thành phố Tam Điệp xem xét, giải quyết hợp lý, sát thực tế và đúng quy định của pháp luật. Do đó đề nghị các gia đình nêu cao tinh thần trách nhiệm, đồng thuận ủng hộ dự án, nhận tiền, bàn giao mặt bằng, tránh việc phải áp dụng biện pháp cưỡng chế thu hồi đất.
2. Đề nghị Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố, xã Quang Sơn, Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất tiếp tục tuyên truyền, vận động  các  hộ  chưa  nhận  tiền  bồi  thường,  hỗ  trợ  giải  phóng  mặt  bằng  nghiêm chỉnh chấp hành các quy định của Nhà nước trong công tác giải phóng mặt bằng khẩn trương nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công theo quy định
xong trước ngày 27 tháng 10 năm 2022.
3. Hết thời gian vận động, thuyết phục giao Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất Dự án đầu tư xây dựng đoạn Mai Sơn - Quốc lộ 45, các cơ quan chuyên môn, UBND xã Quang Sơn rà soát, hoàn thiện hồ sơ tổ chức thực hiện cưỡng chế thu hồi đất theo quy định hiện hành.

Bài tuyên truyền xem tại đây

Đức Phong