UBMTTQVN tỉnh giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW ngày 2/02/2018 của Ban bí thư tại Thành phố Tam Điệp

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 19/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

UBMTTQVN tỉnh giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW ngày 2/02/2018 của Ban bí thư tại Thành phố Tam Điệp

Thứ Năm, 21/10/2021 622 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

UBMTTQVN tỉnh giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Quy định 124-QĐ/TW ngày 2/02/2018 của Ban bí thư tại Thành phố Tam Điệp

Sáng ngày 20/10, Đoàn Giám sát của Ủy ban MTTQ Việt Nam do đồng chí Đỗ Việt Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc triển khai thực hiện Quy định số 124-QĐ/TW ngày 2/02/2018 của Ban bí thư về giám sát của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân đối với việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên (Quy định 124) tại thành phố Tam Điệp.

Sau khi thực hiện hiện giám sát tại Phòng GD-ĐT thành phố và Đảng ủy xã Quang Sơn, Đoàn giám sát làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo MTTQ, tổ chức chính trị xã hội. Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tiếp và làm việc với Đoàn giám sát.

Tại buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe Ban Thường vụ Thành ủy báo cáo kết quả tự giám sát. Báo cáo nêu rõ: Qua hơn 03 năm tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 124, Ban Thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, tổ chức chính trị - xã hội tổ chức phổ biến, tuyên truyền, triển khai, thực hiện nghiêm túc, đồng bộ, thống nhất, đã làm chuyển biến nhận thức và có tác dụng cảnh tỉnh, nhắc nhở cán bộ, đảng viên trong việc tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống. MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội từ thành phố đến cơ sở đã phát huy trách nhiệm, tính chủ động tổ chức giám sát việc tu dưỡng rèn luyện đạo đức, lối sống của người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ đảng viên, góp phần quan trọng vào công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, từng bước ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Người đứng đầu, cán bộ, đảng viên sau khi được quán triệt nội dung Quy định 124, lập trường tư tưởng vững vàng, tác phong lê lối làm việc nghiêm túc đã có sự chuyển biến tích cực, phát huy tính tiên phong, gương mẫu, giữ vững kỷ luật, kỷ cương; nhiệt tình, trách nhiệm với công việc hơn; linh hoạt, sáng tạo trong công tác; năng lực, hiệu quả làm việc của các đồng chí chuyển biến rõ nét; tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân được tốt hơn, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Một số vụ việc phức tạp kéo dài, liên quan đến giải phóng mặt bằng, ô nhiễm môi trường, vận chuyển vật liệu đã được xem xét, giải quyết hiệu quả tạo sự đồng thuận trong Nhân dân.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên của Đoàn giám sát và lãnh đạo thành phố đã trao đổi, thảo luận làm rõ một số vấn đề về thuận lợi, khó khăn, kết quả thực hiện và những kiến nghị đề xuất.

Đồng chí Bùi Thành Đông, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Bí thư Thành ủy nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của Đoàn giám sát, đồng thời khẳng định việc chỉ đạo, quán triệt, triển khai thực hiện Quy định 124 trên địa bàn thành phố đảm bảo nghiêm túc, trách nhiệm, có trọng tâm, trọng điểm, đúng quy định, bước đầu phát huy hiệu quả thiết thực, góp phần phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tạo sự đồng thuận, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, đây là những vấn đề mới, trong quá trình thực hiện còn có những việc chưa được như kỳ vọng, thành phố rất mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo, hướng dẫn, giúp đỡ, động viên của MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể của tỉnh để việc thực hiện Quy định 124 trên địa bàn thành phố ngày càng thực chất, hiệu quả hơn, đáp ứng tốt với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thành phố đã đạt được trong thời gian qua; chỉ rõ những vấn đề mà Ban Thường vụ Thành ủy và đồng chí Bí thư Thành ủy cần quan tâm chỉ đạo khắc phục. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả Quy định 124 gắn với việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, quy định của cấp ủy cấp trên về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiểm soát quyền lực trong công tác cán bộ và chống chạy chức, chạy quyền; về góp ý xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân. Quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện để MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, đoàn viên, hội viên và Nhân dân phát huy vai trò giám sát theo quy định. Thường xuyên kiểm tra, giám sát, định kỳ tiến hành sơ kết, tổng kết việc thực hiện, qua đó kịp thời rút kinh nghiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy định 124. Đồng chí đề nghị MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội thành phố tiếp tục thực hiện tốt việc giám sát người đứng đầu, cán bộ chủ chốt và cán bộ, đảng viên đảm theo quy định. Sâu sát cơ sở, chủ động nắm bắt tình hình dư luận, phản ánh, báo cáo kịp thời các trường hợp cán bộ, đảng viên suy thoái đạo đức, lối sống để Thành ủy, UBND thành phố có hướng chỉ đạo, xem xét, giải quyết./.

                                                                  Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
666190

Trực tuyến: 30

Hôm nay: 490