Vào 10h ngày 29/01/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mở rộng để triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

" />
Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 21/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mở rộng.

Thứ Bảy, 30/01/2021 322 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

       Vào 10h ngày 29/01/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mở rộng để triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

       Vào 10h ngày 29/01/2021, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 mở rộng để triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

       Dự hội nghị có đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo, chủ trì hội nghị; các đồng chí Thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố; Các đồng chí Giám đốc bệnh viện: Điều dưỡng Phục hồi chức năng tỉnh, bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng Tam Điệp; các đồng chí Hiệu trưởng trường: Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô, THPT Nguyễn Huệ,THPT Ngô Thị Nhậm, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên; đồng chí Trưởng Trạm xá 145 Quân đoàn I; các đồng chí Giám đốc Công ty: TNHH Giầy Adora Việt Nam, Công ty TNHH Giầy Antonia, Công ty TNHH May Phoenix, Công ty Hóa chất mỏ Bắc Trung Bộ, Công ty TNHH Một Thành viên Xi măng Vicem Tam Điệp; Các đồng chí Trưởng BCĐ xã, phường và các đồng chí Trạm trưởng Trạm Y tế các xã, phường.

Quang cảnh hội nghị

      Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam đang có diễn biến rất phức tạp, theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng ngày 29/01/2021 tỉnh Hải Dương (đặc biệt là thành phố Chí Linh), tỉnh Quảng Ninh (đặc biệt là Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn), thành phố Hà Nội và Hải Phòng đã xác nhận có 93 ca lây nhiễm tại công đồng, dự báo trong thời gian tới dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Thành ủy -HĐND- UBND thành phố, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19đã chỉ đạo các cấp, ngành, các địa phương triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn. Quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh, Thành phố tại Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 95/CĐ-BYT ngày 28/01/2021 của BCĐ Quốc gia phòng chống dịch Covid-19; Công văn số 44/UBND-VP6 ngày 28/01/2021 của UBND tỉnh; Công văn số 130/UBND-YT ngày 28/01/2021 và Công văn số 131-UBND-YT của UBND thành phố về việc khẩn trương tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các cấp, các ngành, các địa phương triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở cấp độ cao trên phạm vi địa bàn, lĩnh vực quản lý như: Tạm dừng các hội nghị, lễ hội, sự kiện tập trung đông người chưa thật cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống dịch, thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay… ở những nơi công cộng, nhất là ở các trường học, doanh nghiệp, nơi tập trung đông người. Tăng cường công tác rà soát, thống kê, quản lý chặt chẽ số lượng người đi làm xa từ vùng dịch về địa phương. Tăng cường công tác tuyên truyền về nguy cơ lây lan của dịch bệnh, mức độ nguy hiểm của Vi rút Corona chủng mới, nâng cao ý thức tự giác của người dân thực hiện các quy định, hướng dẫn trong phòng chống dịch Covid-19. Khuyến cáo người dân không nên đi du lịch đến các vùng dịch cho đến khi kiểm soát được lây lan trong cộng đồng.

       Qua nghe báo cáo của các ngành chức năng thì đến nay công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố đã được triển khai, thực hiện quyết liệt, kịp thời.  Công an đã kết hợp với các đơn vị rà soát, quản lý chặt chẽ số lượng người đi từ tỉnh ngoài trở về địa phương, đặc biệt các đối tượng đi về từ các vùng có dịch. Ngành y tế chuẩn bị sẵn sàng nhân lực, thuốc, hóa chất cho công tác phòng chống dịch, thường xuyên theo dõi,giám sát và cập nhật thông tin về tình hình diễn biến của dịch bệnh. Các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tiến hành phân luồng khám bệnh đối với những người nghi nhiễm, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, cơ số thuốc sẵn sàng tiếp nhận và vận chuyển bệnh nhân có biểu hiện lâm sàng. Tuyệt đối không để lây chéo trong bệnh viện. Các xã, phường huy động sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, quản lý chặt chẽ số lượng người đi từ tỉnh ngoài về địa phương, đặc biệt trong dịp tết Nguyên Đán. Trạm y tế các xã, phường tăng cường công tác giám sát, phát hiện, tổ chức khai báo y tế đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng đi từ tỉnh khác về địa phương. Xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

        Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Trần Thị Hồng Thanh, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phốđã nhấn mạnh sự nguy hiểm và tốc độ lây lan của dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm hiện nay. Do vậy các cấp, ngành và các địa phương trong thành phố cần phải có sự quyết tâm cao độ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Quán triệt thực hiện nghiêm túc Công văn số 131-UBND-YT của UBND thành phố về việc khẩn trương tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các địa phương thực hiện nghiêm túc khẩu hiệu 5K trong phòng chống dịch, trong thời điểm hiện nay đặc biệt lưu ý công tác khai báo y tế. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch, vận động nhân dân hạn chế thấp nhất việc di chuyển đi- về từ các tỉnh ngoài. Đối với những trường hợp từ tỉnh khác về địa phương, đặc biệt từ các vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế đầy đủ, thực hiện cách ly theo đúng quy định. Các cơ quan chuyên môn ban hành các văn bản chỉ đạo việc phòng chống dịch cụ thể theo từng lĩnh vực, từng công việc để mang lại hiệu quả cao nhất.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

         Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố,Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố yêu cầu các cấp, ngành, các địa phương tập trung cao trong công tác phòng chống dịch bệnh, quyết tâm không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, để nhân dân vui tết, đón xuân an toàn. Các xã, phường cần kiện toàn lại Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên. Nắm chắc đúng, đủ, kịp thời các thông tin về dịch bệnh trên địa bàn để có biện pháp chỉ đạo, triển khai thực hiện sâu sát, hiệu quả. Quán triệt triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh và Thành phố trong công tác phòng chống dịch. Mỗi tổ chức, cá nhân, mỗi địa phương, tổ dân phố, thôn phải quyết tâm trong công tác phòng chống dịch, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chủ quan, lơ là. Các ngành chức năng kiểm soát chặt chẽ số lượng người đi từ nơi khác về địa phương, tuyên truyền các gia đình vận động người thân ở nguyên các vùng có dich, không nên trở về địa phương. Giám sát, phân loại số người nghi nhiễm để có biện pháp cách ly kịp thời. Ban chỉ huy quân sự thành phố tiếp nhận bàn giao cơ sở cách ly từ cơ sở 2 trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Việt Xô trong ngày 29/01/2021. Chuẩn bị tốt mọi điều kiện phòng chống dịch phối hợp với việc đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông trong dịp tết Nguyên đán./.

Ban biên tập

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
668511

Trực tuyến: 26

Hôm nay: 792