Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Hai, 24/06/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

UBND thành phố tổ chức Hội nghị  đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2022

Thứ Năm, 02/06/2022 168 lượt xem
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 02/6/2022, UBND thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị  đánh giá tình hình kinh tế-xã hội tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 6 năm 2022.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND thành phố; các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị thành phố; Chủ tịch UBND các xã, phường trên địa bàn đã đến dự.

Trong tháng 5/2022, tình hình dịch bệnh Covid 19 cơ bản được kiểm soát tốt, các chính sách hỗ trợ của Chính phủ cho doanh nghiệp và người dân phát huy tác dụng nên kinh tế thành phố đã phục hồi trở lại. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 5 đạt trên 177 tỷ đồng, đạt 78% dự toán tỉnh giao, đạt 45% dự toán thành phố giao. Hoạt động thương mại và dịch vụ trên địa bàn tiếp tục đà tăng trưởng. Doanh thu công nghiệp ước đạt 1.117 tỷ đồng, tăng 11,5%. Vốn đầu tư phát triển địa bàn thành phố quản lý ước đạt 10,4 tỷ đồng, tăng 8,4% so với cùng kỳ năm 2021. Bên cạnh đó, UBND thành phố tiếp tục tập trung cao trong công tác GPMB thực hiện các dự án trọng điểm trên địa bàn TP, nhất là dự án tuyến đường chánh khu dân cư từ đường vào thôn Khê Hạ nối với quốc lộ 21B, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Đông Tây… sản xuất nông nghiệp tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho lúa và các loại cây màu; diện tích lúa trỗ đạt 762,6/762,6, đạt 100%. Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; thủy lợi, đê điều và phòng chống lụt bão tiếp tục được quan tâm. Tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn xã Yên Sơn, Đông Sơn triển khai thực hiện Đề án xây dựng xã nông thôn mới nâng cao; 05 thôn đăng ký Khu dân cư NTM kiểu mẫu thực hiện các tiêu chí; sản xuất chăn nuôi tập trung thực hiện các biện pháp khống chế dịch bệnh nhằm hạn chế dịch bệnh bùng phát, giảm nhẹ thiệt hại tối đa cho người chăn nuôi. Trong tháng, đàn trâu, bò và gia cầm phát triển tốt, không bị ảnh hưởng của dịch bệnh; tuy nhiên, bệnh dịch tả lợn Châu Phi có xu hướng diễn biến phức tạp trở lại.  Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao thành phố lần thứ VII năm 2022 với khí thế và tinh thần sôi nổi, nhiệt huyết.

 

Đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu kết luân Hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những kết quả đã đạt được trong tháng 5, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, đồng thuận cao của các ngành, các cấp. Về nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, bên cạnh thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên, cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm: Tập trung thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các nội dung được đề ra trong chương trình công tác năm 2022 của UBND thành phố và các giải pháp thúc đẩy tăng trưởng, phục hồi kinh tế; tiếp tục hướng dẫn các đơn vị, chủ đầu tư các dự án đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện thủ tục đầu tư các dự án còn lại đã được xác định khởi công mới trong năm 2022 và một số dự án cần thiết, dự kiến đầu tư trong kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 - 2025; tập trung đôn đốc, hướng dẫn các địa phương thu hoạch nhanh gọn lúa và cây màu vụ Đông Xuân, tập trung làm đất sớm để triển khai sản xuất vụ Mùa năm 2022. Đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng các sự kiện chính trị của đất nước và địa phương; đặc biệt các hoạt động chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã nay là thành phố Tam Điệp. Tiếp tục tập trung phòng chống dịch bệnh Covid-19. Ngành Giáo dục và Đào tạo tập trung chỉ đạo các cấp học hoàn thiện thống kê báo cáo cuối năm 2021-2022, các trường THCS tiếp tục ôn tập cho học sinh lơp 9 tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lơp 10 THPT năm học 2022 -2023, chuẩn bị tốt các điều kiện cho kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2022 – 2023; đảm bảo an sinh xã hội, thực hiện kịp thời chế độ chính sách đối với người có công, người nghèo và người có hoàn cảnh khó khăn; tiếp tục phối hợp với các đơn vị thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 theo quy định; tăng cường bảo đảm an ninh chính trị, an ninh tôn giáo, trật tự an toàn xã hội; chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu, độc trên internet, mạng xã hội; tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống các loại tội phạm, nhất là đấu tranh mạnh với tội phạm ma túy. Lực lượng quân sự duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, phối hợp với các đơn vị liên quan trong việc bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thương Thương

Tin cùng chuyên mục
Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
671289

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 656