Thứ Ba, 16/07/2024

UBND xã Đông Sơn họp triển khai phương án tổ chức cưỡng chế các công trình vi phạm trên đất thuộc khu vực chân núi Vàng, thôn 1, xã Đông Sơn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình đối với bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn

Thứ Sáu, 28/06/2024 280 lượt xem

Chiều 26/6, UBND xã Đông Sơn họp triển khai phương án tổ chức cưỡng chế buộc thực hiện biện pháp khắc phục hậu quả trong lĩnh vực đất đai đối với bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn theo Quyết định số 276/QĐ-CCXP ngày 17/6/2024 và Quyết định số 277/QĐ-CCXP ngày 17/6/2024 của Chủ tịch UBND xã Đông Sơn đối với các công trình vi phạm trên đất thuộc khu vực chân núi Vàng, thôn 1, xã Đông Sơn thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình. Đồng chí Phạm Thành Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã dự và chỉ đạo hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Theo đó:

+ Bà Bùi Thị Hoài, sinh năm 1987; nơi ở hiện tại: Thôn 5, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có hành vi vi phạm: Chiếm 0,01 héc ta đất nông nghiệp là đất trồng cây lâu năm và chiếm 0,01 héc ta đất nông nghiệp là đất rừng phòng hộ tại khu vực nông thôn thuộc khu vực chân Núi Vàng, thôn 1, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.

+ Bà Vũ Thị Nhẫn, sinh năm 1956; nơi ở hiện tại: Thôn 6, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình có hành vi vi phạm: Chiếm 0,03 héc ta đất nông nghiệp là đất trồng cây lâu năm tại khu vực nông thôn thuộc khu vực chân Núi Vàng, thôn 1, xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình.  Theo quyết định, yêu cầu bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn phá dỡ toàn bộ các công trình vi phạm trên đất đã chiếm và trả lại đất cho UBND xã Đông Sơn để quản lý, sử dụng trước ngày 01/7/2024.

Trước đó, UBND xã Đông Sơn đã nhiều lần tuyên truyền, vận động, thuyết phục bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn tự tháo dỡ các công trình vi phạm trên đất đã chiếm và trả lại đất cho UBND xã Đông Sơn, tuy nhiên bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn không hợp tác và không tự nguyện phá dỡ.  Tại Hội nghị cán bộ, công chức, trưởng các đoàn thể, các tổ chức xã hội của xã và Bí thư, trưởng thôn 1,5,6 xã Đông Sơn đã thảo luận, tham mưu các phương án, phân công nhiệm vụ, phương tiện, công cụ…cho lực lượng tham gia tổ chức cưỡng chế, bảo đảm đúng quy trình, quy định pháp luật thể hiện tính nghiêm minh, kỷ cương trong quản lý đất đai trên địa bàn xã.

Đồng chí Phạm Thành Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Phạm Thành Long, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã giao UBND xã tiếp tục rà soát lại quy trình tổ chức cưỡng chế đảm bảo pháp lý chặt chẽ, đúng quy định. Đồng chí đề nghị UBND xã; Trưởng các đoàn thể, các tổ chức xã hội của xã và Bí thư, trưởng thôn 1,5,6 tiếp tục làm công tác tuyên truyền, vận động; nếu bà Bùi Thị Hoài và bà Vũ Thị Nhẫn tự tháo dỡ toàn bộ các công trình vi phạm trước 17h, ngày 01/7/2024 thì UBND xã sẽ không tiến hành tổ chức cưỡng chế; nếu vẫn không tự tháo dỡ, không chấp hành Quyết định thì UBND xã Đông Sơn sẽ tiến hành tổ chức cưỡng chế theo quy định pháp luật.

Thương Thương