Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Bàn giao gà giống, thức ăn, chế phẩm sinh học và hóa chất sát trùng cho các hộ tham gia Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học

Thứ Hai, 30/10/2023 1109 lượt xem

Sáng 30/10, thành phố tổ chức bàn giao gà giống, thức ăn, chế phẩm sinh học và hóa chất sát trùng cho các hộ tham gia Mô hình chăn nuôi gà an toàn sinh học- tiểu dự án 1, dự án 3 thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2023. 

Tham gia buổi bàn giao giống có các đồng chí lãnh đạo Trung tâm dịch vụ Nông nghiệp thành phố; lãnh đạo UBND các xã Yên Sơn, Quang Sơn, Tây Sơn, Đông Sơn và các phường Nam Sơn, Tân Bình, Yên Bình; cùng đại diện các hộ dân tham gia mô hình được hỗ trợ đã đến dự.

Bàn giao gà giống cho các hộ dân tham gia mô hình tại xã Quang Sơn và Yên Sơn.

Trong đợt này, thành phố và UBND các phường, xã  tổ chức trao tặng 1.700 con gà lai chọi 21 ngày tuổi; 8840 kg thức ăn hỗ hợp; 51 kg chế phẩm sinh học và 170 lít dung dịch sát trùng cho 17 hộ gia đình thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo trên địa bàn thành phố, mỗi hộ 100 con gà giống và 520kg bao cám. Trong đó xã Yên Sơn 3 hộ, xã Quang Sơn 4 hộ, phường Tây Sơn 2 hộ và phường Nam Sơn 3 hộ; xã Đông Sơn 1 hộ, phường Tân Bình 1 hộ và Yên Bình 3 hộ. Trước đó, để triển khai thực hiện tiểu dự án 1, dự án 3 theo đúng kế hoạch đề ra, cán bộ Trung tâm Dịch vụ nông nghiệp thành phố đã tổ chức tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà an toàn sinh học cho bà con và tiến hành tiêu độc khử trùng chuồng nuôi và khu chăn thả cho tất cả các hộ tham gia tiểu dự án 1, Dự án 3. Đồng thời, trong quá trình chăn nuôi các hộ sẽ được cán bộ kỹ thuật theo dõi định kỳ hàng tuần và hướng dẫn kỹ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc gà theo từng giai đoạn, công tác phòng và điều trị một số bệnh thường gặp ở gà..

Việc triển khai mô hình nuôi gà an toàn sinh học mở ra hướng đi mới trong phát triển kinh tế cho các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn thành phố. Việc hỗ trợ giống, vật tư đảm bảo chất lượng, từ đó tạo ra sản phẩm an toàn cho người sử dụng. Các hộ được nhận gà giống và hỗ trợ kỹ thuật chăm sóc, nuôi gà đã vui mừng và rất phấn khởi, coi đây còn là nguồn động lực, giúp họ có điều kiện phát triển kinh tế và đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp.

Việc hỗ trợ gà giống sẽ tạo tiền đề giúp các hộ nghèo, cận nghèo, trên địa bàn có điều kiện để chăn nuôi, phát triển sản xuất, tăng thu nhập, cải thiện đời sống kinh tế gia đình và từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hoàng Bình

Một số hình ảnh

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592672

Trực tuyến: 13

Hôm nay: 657