Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ, triển khai BHYT học sinh, học viên năm học 2023 – 2024; thanh quyết toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố

Thứ Hai, 28/08/2023 885 lượt xem

Sáng ngày 25/8, tại hội trường tầng 3, BHXH thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị hướng dẫn nghiệp vụ, triển khai BHYT học sinh, học viên năm học 2023 – 2024; thanh quyết toán kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

Quang cảnh Hội nghị.

Đồng chí Phạm Quang Chung, Giám đốc BHXH thành phố dự và chủ trì hội nghị; cán bộ bộ phận nghiệp vụ Thu - Cấp sổ, thẻ; kế toán; chế độ chính sách; hành chính BHXH thành phố; cán bộ y tế; cán bộ kế toán thuộc các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành dự hội nghị.

Đại biểu dự Hội nghị.

  Trong năm qua, BHXH thành phố đã chủ động phối hợp với phòng GD-ĐT và các nhà trường, bám sát các văn bản chỉ đạo, thực hiện tốt công tác tham mưu và tranh thủ sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố, đề ra các giải pháp thực hiện phù hợp trong việc hướng dẫn, đôn đốc, phân công cán bộ phối hợp với Ban Giám hiệu các nhà trường trong suốt thời gian tổ chức thực hiện triển khai, rà soát đối tượng, thu phí, cấp thẻ BHYT đảm bảo đúng, đủ, kịp thời theo quy định, đảm bảo quyền lợi BHYT cho các em HSHV. Tích cực đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về chính sách BHYT thông qua nhiều hình thức từ đó việc thực hiện chính sách bảo hiểm y tế HSHV trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả cao. Năm học 2022- 2023, tổng số học sinh đầu năm học toàn thành phố là 14.751 em. Trong đó số học sinh có thẻ hộ nghèo, hộ cận nghèo, thân nhân quân đội, CAND, các em bị nhiễm chất độc hoá học và thẻ khác là 2.273 em; số HSHV tham gia là 12.478 em với số tiền là 5.166 tỷ đồng; tỷ lệ HSHV có thẻ BHYT trong nhà trường đạt 100%. Đây là năm thứ 10 Thành phố có 100% số HSHV tham gia BHYT và là đơn vị có tỷ lệ HSHV tham gia BHYT đạt tỷ lệ cao nhiều năm liền trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Nhiều trường 15 năm liền tham gia đạt tỷ lệ 100% như: Trường TH Trần Phú; Trường THCS Đồng Giao; Trường TH Nguyễn Trãi; Trường THCS Yên Sơn. Các Trường nằm trên địa bàn xã Đông Sơn, xã Yên Sơn là 2 xã khó khăn của Thành phố cũng đã duy trì được 100% số học sinh tham gia BHYT. 

 Trong năm học, BHXH thành phố đã cấp kinh phí thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại nhà trường với số tiền là 547.274.042 đồng. Trong suốt khóa học, nhiều em HSHV không may bị tai nạn rủi ro, tai nạn giao thông phải nằm viện điều trị bệnh nội trú dài ngày tại tuyến tỉnh hoặc tuyến Trung ương với mức chi phí lớn/lần điều trị đã được BHYT thanh toán. Trong đó có 06 em học sinh, sinh viên có số lần điều trị bệnh nhiều lần, BHYT đã thanh toán số tiền là 494.067.034 đồng qua đó thể hiện tính ưu việt và nhân văn sâu sắc của chính sách BHYT.

Năm học 2023 - 2024, BHXH thành phố đề ra các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thực hiện công tác BHYT học sinh, sinh viên. Phấn đấu 100% học sinh, sinh viên tham gia BHYT trong năm học mới. Tổ chức cấp thẻ BHYT học sinh, sinh viên chính xác, kịp thời; thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh BHYT, chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho học sinh, sinh viên.

Cũng tại hội nghị các đại biểu được nghe hướng dẫn nghiệp vụ thu BHYT học sinh năm học 2023-2024; cài VssID-BHXH số, bổ sung số định danh cá nhân và căn cước công dân. Đồng thời các đại biểu trao đổi, thảo luận tháo gỡ những vướng mắc trong quá trình đóng nộp tiền BHYT cho học sinh, sinh viên đảm bảo đúng đối tượng không trùng lặp. Những ý kiến của các đại biểu đã được lãnh đạo cơ quan BHXH thành phố giải đáp, hướng dẫn cụ thể, sâu sát.

Trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân  có thành tích trong côngbtacs BHYT học sinh, sinh viên.

Nhân dịp này BHXH tỉnh Ninh Bình đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 03 cá nhân vì đã có nhiều thành tích trong công tác BHYT học sinh, sinh viên năm học 2022-2023 trên địa bàn thành phố.

                                                                                       Kim Dung

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596190

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 1079