Chủ Nhật, 01/09/2024

Thứ Năm, 22/08/2024 9 lượt xem

Sáng 22/8, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực; giám sát, đánh giá thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2024.

Đại biểu dự Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ  Đình Chiến, UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Lê Thị Hương, Thành ủy viên, Trưởng phòng LĐTBXH và 200 đại biểu là công chức Lao động - Thương binh và Xã hội các phường, xã và Bí thư, Trưởng thôn, Tổ trưởng tổ dân phố thuộc các phường, xã.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu được Phòng LĐTB&XH thành phố quán triệt, phổ biến các nội dung chuyên đề nâng cao năng lực quản lý giám sát đánh giá thực hiện mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững; Chuyên đề một số chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo hiện nay…  Qua hội nghị tập huấn nhằm giúp cho Ban chỉ đạo giảm nghèo cấp xã, Ban phát triển thôn, đại diện cộng đồng, chi hội đoàn thể, người có uy tín trong khu dân cư nắm được quan điểm chỉ đạo, những vấn đề cơ bản, những nghiệp vụ trong việc thực hiện chương trình MTQG giảm nghèo bền vững; đánh giá thực trạng hộ nghèo, hộ cận nghèo, hướng dẫn xác định hộ nghèo đa chiều và giải pháp hỗ trợ giảm nghèo theo nguyên nhân; những kiến thức, kỹ năng tổ chức tuyên truyền và hỗ trợ người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững nhằm trợ giúp người nghèo, hộ nghèo tiếp cận các chính sách và dịch vụ xã hội góp phần thực hiện mục tiêu thoát nghèo năm 2024.

Hoàng Bình