Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động công ty May Phonenix        

Thứ Sáu, 27/10/2023 4584 lượt xem

Chiều ngày 26/10, LĐLĐ thành phố phối hợp với Bảo hiểm xã hội thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ công đoàn và công nhân lao động Công ty TNHH May Phonenix.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hoàng Oanh, Thành ủy viên, Ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch LĐLĐ thành phố; đồng chí Tạ Hồng Đức, Phó Giám đốc BHXH thành phố; đại diện lãnh đạo Công ty cùng 300 cán bộ công đoàn và công nhân lao động TNHH May Phonenix đã đến dự.

Đại biểu dự Hội nghị.

Tại buổi tuyên truyền, đại diện BHXH thành phố đã phổ biến các nội dung liên quan đến BHXH, BHYT; những văn bản, chủ trương, chính sách mới; những vấn đề còn thắc mắc, bất cập trong thực hiện Luật BHXH, BHYT... Qua đó giúp cho cán bộ, đoàn viên công đoàn, công nhân hiểu rõ hơn về BHYT, BHXH là một chính sách xã hội mang tính nhân văn, chia sẻ cộng đồng, góp phần chăm sóc sức khỏe, đỡ được gánh nặng chi phí khi không may bị ốm đau, bệnh tật, nhất là các bệnh hiểm nghèo, vượt qua những khó khăn về kinh tế.

Đại diện công nhân lao động tham gia đối thoại. 

Đối thoại tại Hội nghị, cán bộ, công nhân lao động của Công ty đã nêu lên các thắc mắc, băn khoăn của mình xoay quanh các vấn đề như: Chế độ ốm đau, thai sản, tử tuất, trợ cấp thôi việc, chế độ bảo hiểm thất nghiệp, cách tính bình quân tiền lương tháng đóng BHXH để được hưởng lương hưu, thủ tục giải quyết các chế độ,… Thủ tục hồ sơ đối với trường hợp chưa chấm dứt hợp đồng lao động, vướng mắc khi chốt sổ BHXH, chế độ hưởng thai sản khi chấm dứt hợp đồng lao động, công tác báo tăng, báo giảm, chế độ hưu trí và quy định hưởng lương hưu trước tuổi, quy định mức hưởng BHXH 1 lần...

Đồng chí Tạ Hồng Đức, Phó Giám đốc BHXH thành phố giải đáp ý kiến của công nhân lao động.

Các ý kiến của đại diện công nhân lao động phát biểu tại Hội nghị đã được lãnh đạo BHXH thành phố giải đáp, hướng dẫn cụ thể, qua đó giúp cho người lao động yên tâm, tin tưởng vào việc thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN do các cơ quan, đơn vị tổ chức thực hiện, từ đó tích cực tham gia các hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.

Hoàng Bình

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596179

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 1068