Hội nghị Tuyên truyền, ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và triển khai mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”

" />
Thứ Bảy, 27/07/2024

Thứ Sáu, 31/12/2021 807 lượt xem

Sáng ngày 31/12/2021, UBND phường Tân Bình tổ chức Hội nghị ký cam kết đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy và triển khai mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Đặng Văn Linh, Trưởng phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Ninh Bình; Thượng tá Nguyễn Chí Đại, UVBTV Thành ủy, Trưởng Công an thành phố Tam Điệp; đại diện Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh; Đội Quản lý hành chính về TTXH  Công an Tam Điệp; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ phườngTân Bình; cán bộ chiến sỹ công an phường, Ban bảo vệ dân phố, Đội dân phòng PCCC và cứu nạn cứu hộ tổ 1, đại diện các hộ sản xuất kinh doanh tổ dân phố 1 phường Tân Bình.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đã thông qua kế hoạch và công bố Quyết định thành lập BCĐ và QĐ thành lập mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy”.  Theo đó, mô hình sẽ tổ chức sinh hoạt toàn dân trong khu dân cư để phát động hưởng ứng phong trào xây dựng mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” để đảm bảo an toàn PCCC, đồng thời thường xuyên thông báo qua loa truyền thanh tổ dân phố để duy trì mô hình. 100% các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, hộ kinh doanh cá thể, hộ gia đình, cơ sở sản xuất và nhân dân tại tổ dân phố 1 đăng ký tham gia mô hình. Nổi bật là tại mô hình các hộ gia đình sẽ tự trang bị phương tiện PCCC, phấn đấu mỗi hộ có 1 bình chữa cháy, riêng đối với cơ quan, đơn vị, hộ kinh doanh cá thể phải tự trang bị đủ số lượng bình chữa cháy theo đúng quy định. Từ các hoạt động của mô hình sẽ góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong công tác PCCC, từng bước xây dựng các tổ dân phố đạt yêu cầu về phòng cháy chữa cháy, đặc biệt là khu vực tổ dân phố 1 phường Tân Bình, góp phần chủ động đấu tranh ngăn ngừa có hiệu quả đối với sự cố tai nạn xảy ra, thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra. Đồng thời  phát động mạnh mẽ phong trào toàn dân tham gia PCCC, gắn xây dựng mô hình với phong trào thi đua của các ngành, đoàn thể tại tổ dân phố 1. Từng bước đưa phong trào toàn dân tham gia PCCC trở thành 1 trong những nội dung của CVĐ “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”,  từng bước đạt chuẩn về yêu cầu PCCC. Đặc biệt xây dựng củng cố lực lượng dân phòng, phòng cháy chữa cháy ở tổ dân phố 1 vững mạnh đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ, từng bước xây dựng nhân rộng  mô hình “Nhà tôi có bình chữa cháy” để đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn toàn phường.

Kết thúc Hội nghị đã diễn ra Lễ Ký cam kết đảm bảo an toàn PCCC cho đại diện các hộ gia đình tổ dân phố 1 phường Tân Bình.

Tố Lan