Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Sáu, 19/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Lễ ra mắt mô hình  ‘’Tổ dân phố thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại tổ dân phố Ghềnh, phường Yên Bình.

Thứ Bảy, 28/05/2022 304 lượt xem

Chiều 27/5, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Bình tổ chức lễ ra mắt mô hình  ‘’Tổ dân phố thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” tại tổ dân phố Ghềnh, phường Yên Bình.

 Dự Lễ ra mắt mô hình có  đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể phường Yên Bình; Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường.

 Tại buổi lễ Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Yên Bình đã thông qua Kế hoạch, báo cáo quy trình xây dựng mô hình và quyết định thành lập Ban chỉ đạo, Ban vận động thực hiện mô hình  "Tổ dân phố thực hiện nếp sống  văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội”.

Việc xây dựng mô hình Tổ dân phố thực hiện nếp sống  văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” là một trong những nội dung quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư nâng cao các tiêu chí xây dựng phường đạt chuẩn văn minh đô thị kiễu mẫu. Ban Vận động mô hình gồm có 13 thành viên, các thành viên là nòng cốt trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ dân phố chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định có liên quan trong việc thực hiện việc cưới, việc tang và lễ hội; mô hình có các tiêu chí, quy định cụ thể trong việc tổ chức lễ cưới, tang lễ và lễ hội theo hướng văn minh.

Lễ ký cam kết mô hình. 

Việc triển khai xây dựng và nhân rộng mô hình sẽ góp phần nâng cao vai trò của Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng như ý thức, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết, dân chủ của cán bộ, nhân dân trong việc tổ chức tang lễ. Qua đó, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện nếp sống văn minh đô thị.

Chùa lý nhân cùng các phật tử đã trao tặng các xuất quà cho các đối tượng chính sách tại TDP Ghềnh.

Nhân dịp ra mắt mô hình, Chùa lý nhân cùng các phật tử đã trao tặng 20 xuất quà cho các đối tượng chính sách tại TDP Ghềnh.     

Thương Thương 

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596176

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 1065