Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Ra mắt mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội tổ dân phố 16, phường Nam Sơn

Thứ Năm, 09/06/2022 235 lượt xem

Sáng 9/6 tại nhà văn hóa tổ 16 phường Nam Sơn, Ban Thường trực MTTQ Việt Nam phường Nam Sơn tổ chức ra mắt Mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và Lễ hội” năm 2022.
Dự buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Tam Điệp; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường; Trưởng ban Công tác Mặt trận các Khu dân cư  trên địa bàn cùng Nhân dân tổ dân phố 16 đã đến dự.
Tổ dân phố 16 phường Nam Sơn hiện có 103 hộ dân với 351 nhân khẩu. Đây là KDC đầu tiên trên địa bàn phường Nam Sơn triển khai Mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, với 8 thành viên có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các quy ước, quy định của địa phương về thực hiện nếp sống văn minh trong tổ chức việc cưới, việc tang và lễ hội như: Tổ chức đám hiếu, hỷ và lễ hội đảm bảo về thời gian, tiết kiệm chi phí, loại bỏ dần các tập tục lạc hậu, hạn chế ồn ào, không đảm bảo vệ sinh môi trường, không mở loa đài lớn làm ảnh hưởng đến khu dân cư,... góp phần xây dựng nếp sống văn hóa lành mạnh, tiến bộ.
Việc xây dựng mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội” là một trong những nội dung quan trọng góp phần thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; nâng cao vai trò của Ban công tác mặt trận và các tổ chức đoàn thể cũng như ý thức, trách nhiệm của cán bộ và nhân dân, tạo sự chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện nếp sống văn minh ở cơ sở.

Ban công tác mặt trận tổ dân phố tiến hành ký cam kết giữa đại diện các hộ gia đình và ban công tác mặt trân.


Tại buổi ra mắt Ban công tác mặt trận tổ dân phố đã thông qua quy chế và phân công nhiệm vụ cho các thanh viên đồng thời tiến hành ký cam kết giữa đại diện các hộ gia đình và ban công tác mặt trân tổ dân phố 16
Cũng tại Lễ ra mắt, nhân tháng hành động vì trẻ em, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ phường đã trao 02 xuất quà cho các em con hộ nghèo của tổ dân phố.
Hoàng Bình

 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592659

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 644