Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 16/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Thành phố Tam Điệp làm tốt công tác xây dựng Nhà tình nghĩa cho gia đình người có công, hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn

Thứ Năm, 01/01/1970 410 lượt xem

Hướng tới chào mừng kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp (17/12/1982 - 17/12/2022); thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố; Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 40 năm thành lập thị xã (nay là thành phố) Tam Điệp, trong thời gian vừa qua các cơ quan chuyên môn của thành phố đã tích cực phối hợp với Đảng ủy, UBND các phường, xã tham mưu rà soát, lập danh sách, tổ chức thẩm định, trình phê duyệt và triển khai xây dựng 9 Nhà tình nghĩa cho các gia đình Người có công tiêu biểu, người đã có nhiều công lao đóng góp cho sự phát triển của thành phố trong 40 năm, hộ nghèo có hoản cảnh đặc biệt khó khăn. Trong đó: Quỹ “đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của thành phố hỗ trợ mỗi căn nhà 50 triệu đồng; Quỹ “đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” của phường, xã hỗ trợ mỗi căn nhà từ 30 triệu đồng trở lên; ngoài ra còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ các cơ quan, đơn vị và các nhà hảo tâm trong và ngoài địa bàn.

Trải qua quá trình thi công khẩn trương, tích cực, đến ngày 30/9/2022, Thành phố và các phường, xã đã tổ chức khánh thành, bàn giao, đưa vào sử dụng 7/9 nhà tình nghĩa. Dự kiến cuối tháng 11/2022, sẽ hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng 02 nhà. Các nhà tình nghĩa được hoàn thành, bàn giao, đưa vào sử dụng trong niềm vui và sự phẩn khởi của các gia đình, giúp các hộ gia đình giảm bớt khó khăn, động viên gia đình vươn lên ổn định cuộc sống.

Khánh thành nhà tình nghĩa gia đình ông Vũ Ngọc Ngoạn, thôn Khe Gồi, xã Quang Sơn

      Khánh thành nhà tình nghĩa gia đình bà Nguyễn Thị Thợi, tổ 15, phường Trung Sơn

Khánh thành Nhà tình nghĩa gia đình ông Bùi Ngọc Trọng, tổ 22 phường Nam Sơn

Khánh thành nhà tình nghĩa gia đình ông Nguyễn Xuân Tạ, tổ 11, phường Tân Bình

Đây là những hoạt động thiết thực thể hiện tình cảm, trách nhiệm, sự tri ân đối với gia đình người có công, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, góp phần nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp Nhân dân; đồng thời thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với gia đình người có công với cách mạng, qua đó góp phần thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thành phố./.

                                                                                                                                                 Nguyễn Minh

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
592692

Trực tuyến: 17

Hôm nay: 677