Thứ Ba, 22/10/2024

Hội nghị tuyên truyền, phổ biến luật phòng, chống bạo lực gia đình

Thứ Tư, 17/05/2023 1081 lượt xem

Thực hiện Kế hoạch số 20/KH - UBND ngày 10/02/2023 của UBND thành phố Tam Điệp về triển khai công tác phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023; Kế hoạch số 72/KH-HĐPH ngày 09/5/2023, Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến nội dung Luật Phòng, chống bạo lực gia đình tại UBND xã Đông Sơn, thành phố Tam Điệp.

Dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Trung, Phó Trưởng phòng Tuyên truyền, phổ biến - Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Ninh Bình; đồng chí Bùi Ngọc Kiên, Trưởng phòng Tư pháp thành phố - Phó Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL thành phố; đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ - Hội luật gia tỉnh Ninh Bình đã dự và trực tiếp truyền đạt các nội dung tại hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị còn có các đồng chí chuyên viên Phòng Tuyên truyền, phổ biến - Giáo dục pháp luật Sở Tư pháp Ninh Bình; lãnh đạo, chuyên viên Phòng Tư pháp thành phố Tam Điệp; Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và thành viên các Tổ hòa giải xã Đông Sơn, đã về dự hội nghị đông đủ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đào Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Ban thường vụ - Hội luật gia tỉnh Ninh Bình tuyên truyền, phổ biến những nội dung Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản có liên quan. Đồng thời, đồng chí cũng khái quát về khái niệm, mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của gia đình; làm nổi bật lên vấn đề về bạo lực gia đình, hậu quả của bạo lực gia đình.

Hội nghị cũng thảo luận sôi nổi. Các đại biểu đưa ra các vấn đề thực tiễn về bạo lực gia đình ở khu dân cư, nêu ra các trường hợp bạo lực gia đình cụ thể, phương án giải quyết.

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, công chức, Nhân dân nắm bắt những nội dung, ý nghĩa nhân văn sâu sắc của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, các phương thức phòng, chống bạo lực gia đình; Giúp Nhân dân hiểu và nắm bắt được hết các quyền, lợi ích hợp pháp của mình trong gia đình và xã hội, đồng thời phát huy vai trò cá nhân, gia đình và cộng đồng trong phòng chống bạo lực gia đình. Qua đó, góp phần quan trọng trong việc củng cố và xây dựng gia đình trên địa bàn thành phố nói chung và địa bàn xã nói riêng no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Nguồn Tư pháp