Chủ Nhật, 01/09/2024

TUYÊN TRUYỀN VỀ KẾ HOẠCH SỐ 137/KH-UBND NGÀY 12/7/2024 CỦA UBND TỈNH NINH BÌNH

Thứ Tư, 24/07/2024 43 lượt xem

Ngày 12/7/2024, Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Bình ban hành Kế hoạch số 137/KH-UBND triển khai thực hiện cấp phiếu Lý lịch Tư pháp trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

1. Mục đích

- Nhằm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu LLTP tạo thuận lợi cho người dân, tránh lãng phí và sai sót trong việc sử dụng giấy tờ truyền thống, tiết kiệm chi phí và thời gian cho người dân và nhà nước.

- Bên cạnh phương thức thực hiện để cấp Phiếu LLTP trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh và Cổng dịch vụ công quốc gia, công dân có thêm hình thức để được cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an.

2. Yêu cầu

a) Việc triển khai cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID phải được thực hiện nghiêm túc, khách quan, toàn diện; bảo đảm đúng mục đích, yêu cầu đặt ra và triển khai đúng tiến độ, hiệu quả, tiết kiệm.

b) Nội dung bảo đảm theo Nghị quyết số 74/NQ-CP ngày 07/5/2023 của Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2023; Chỉ thị số 23/CT-TTg ngày 09/7/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính cấp Phiếu LLTP tạo thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp; Nghị quyết số 28/NQ-CP ngày 05/3/2024 tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 02 năm 2024.

c) Việc thực hiện cấp Phiếu LLTP trên VNeID phải đảm bảo theo quy định của Luật Lý lịch tư pháp và các văn bản hướng dẫn thi hành.

3. Nội dung, hình thức, thời gian thực hiện

3.1. Nội dung thực hiện

Triển khai thực hiện cấp Phiếu LLTP theo Quy trình số 9118/QLHCTTLLTPQG ngày 05/12/2023 của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội -Bộ Công an và Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia - Bộ Tư pháp về thực hiện thí điểm cấp Phiếu LLTP trên VNeID (Quy trình số 9118/QLHC-TTLLTPQG) tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, bất cập và đề xuất, kiến nghị các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác cấp Phiếu LLTP trên VNeID.
3.2. Hình thức thực hiện

Thực hiện quy trình tiếp nhận và trả kết quả yêu cầu Phiếu LLTP của người dân trên ứng dụng VNeID.

3.3.Thời gian thực hiện

Thời gian triển khai cấp Phiếu LLTP trên VNeID trên địa bàn tỉnh được thực hiện như sau:

- Thời gian triển khai thử nghiệm: từ ngày 15/7/2024 đến hết ngày 30/8/2024.

- Thời gian triển khai chính thức: từ ngày 01/9/2024.

Xem chi tiết tại đây (Kế hoạch số 137/KH-UBND ngày 12/7/2024 của UBND tỉnh).

Nguồn Phòng Tư pháp thành phố