Thứ Tư, 16/10/2024

BAN CHỈ HUY QUÂN SỰ THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP KIỂM KÊ QUỸ ĐẤT QUỐC PHÒNG DO CÁC ĐƠN VỊ QUÂN ĐỘI ĐANG QUẢN LÝ, SỬ DỤNG TRÊN ĐỊA BÀN THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP NĂM 2024

Thứ Ba, 15/10/2024 5 lượt xem

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và UBND thành phố Tam Điệp, trong những ngày qua, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã tổ chức Đoàn công tác kiểm kê thực trạng quỹ đất quốc phòng do các đơn vị quân đội đang quản lý, sử dụng trên địa bàn thành phố Tam Điệp thời gian từ năm 2020 - 2024. Kết quả kiểm kê là cơ sở hoàn thiện công tác đăng ký, thống kê các số liệu về quản lý đất đai và xây dựng sơ đồ, bản đồ hiện trạng sử dụng đất quốc phòng trong từng thời kỳ.

Quang cảnh kiểm kê về toạ độ, địa danh, ranh giới, diện tích, mốc giới.

Quá trình thực hiện, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố đã thực hiện đúng quy trình các bước, tiến hành kiểm kê chính xác về toạ độ, địa danh, ranh giới, diện tích, mốc giới, tính pháp lý của từng khu đất do các cơ quan, đơn vị đang quản lý. Thống kê, kiểm kê đầy đủ tất cả các khu đất không bỏ sót điểm đất nào, diện tích của từng điểm đất chính xác. Trong quá trình kiểm kê, bảo đảm đúng nguyên tắc bảo mật theo quy định chung của Nhà nước, Quân đội trong quá trình triển khai thực hiện, nhất là khi phối hợp, cung cấp số liệu cho địa phương. Báo cáo kiểm kê bảo đảm các yêu cầu chung của Bộ Quốc phòng về số lượng hồ sơ báo cáo đã quy định.

Số liệu kiểm kê đất quốc phòng năm 2024 được tính đến hết ngày 31/12/2024. Phạm vi kiểm kê đất đai, lập sơ đồ hiện trạng, quản lý và sử dụng đất quốc phòng năm 2024 được tiến hành trên phạm vi địa bàn thành phố Tam Điệp (Bao gồm Ban CHQS thành phố, các đơn vị quân đội trực thuộc Bộ Quốc phòng đứng chân trên địa bàn thành phố).

Ban Chỉ huy Quân sự thành phố Tam Điệp