Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Tư, 05/10/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng đảng năm 2022 cho các đồng chí cấp ủy cơ sở

Thứ Ba, 20/09/2022 111 lượt xem

Sáng 20/9, tại nhà văn hóa thành phố, Ban Thường vụ Thành uỷ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022 cho các đồng chí cấp ủy cơ sở.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Đồng chí Đinh Thị Phượng, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy dự và chỉ đạo lớp bồi dưỡng. Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy dự và chủ trì lớp bồi dưỡng. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Phòng Tổ chức đảng - Đảng viên, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Thành ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư, Công chức Văn phòng, Cán bộ phụ trách công tác đảng của các Đảng ủy trực thuộc Thành ủy; các đồng chí Bí thư chi bộ trực thuộc Thành ủy; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư chi bộ trực thuộc các Đảng ủy.

Đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, phát biểu tại lớp bồi dưỡng. 

 Phát biểu khai mạc và chỉ đạo lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng năm 2022, đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Trong thời gian qua, công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức luôn được Ban Thường vụ Thành ủy quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện. Đặc biệt, việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác Đảng từ thành phố đến cơ sở đã trở thành việc làm nề nếp, thường xuyên, góp phần thực hiện tốt công tác tổ chức xây dựng Đảng của Đảng bộ thành phố. Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thành ủy, đến giữa tháng 8/2022, 231 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở đã hoàn thành việc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, đảm bảo đúng nguyên tắc, trình tự, thủ tục quy định, bầu ra cấp ủy chi bộ để lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ. Cùng với đó, 120/120 thôn, tổ dân phố đã hoàn thành việc bầu trưởng thôn, tổ trưởng dân phố nhiệm kỳ 2022-2024 trong tháng 7/2022. Sau Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025, ngoài các nhân sự cấp ủy tái cử thì cũng có những nhân sự tham gia lần đầu. Để công tác xây dựng Đảng được triển khai thuận lợi ngay từ đầu nhiệm kỳ, vừa nâng cao vai trò lãnh đạo của các cấp ủy đảng, vừa góp phần xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh toàn diện, Thường trực Thành ủy quyết định tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tổ chức xây dựng Đảng cho đội ngũ cấp ủy các cấp từ thành phố đến cơ sở.

Để lớp học đạt hiệu quả, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cơ quan, đơn vị và các đồng chí học viên bố trí, sắp xếp công việc cơ quan, đơn vị tham gia lớp học đầy đủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trao đổi những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu, những hạn chế, bất cập, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn cần trao đổi thảo luận ngay với báo cáo viên. Qua kiến thức lĩnh hội được, các đồng chí học viên theo chức năng, nhiệm vụ được giao cần xem xét, vận dụng sáng tạo và gắn cụ thể vào thực tiễn của đơn vị, đề ra giải pháp phù hợp, nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc, xây dựng tổ chức Đảng cơ sở trong sạch, vững mạnh, hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội đề ra. Thường trực Thành ủy giao Ban Tổ chức Thành ủy chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ, chu đáo các điều kiện phục vụ lớp bồi dưỡng, theo dõi tình hình lớp học, kịp thời báo cáo Thường trực Thành ủy chỉ đạo giải quyết các công việc phát sinh và tổng hợp kết quả báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy. Đề nghị các đồng chí báo cáo viên trực tiếp truyền đạt các nội dung của lớp bồi dưỡng bằng kinh nghiệm công tác của mình, truyền đạt, trao đổi để các đồng chí học viên được tiếp cận, nắm bắt những quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng và các phương pháp, kỹ năng giải quyết công việc, tình huống có liên quan đến nghiệp vụ.

Tai lớp bồi dưỡng, các học viên được học tập, nghiên cứu 2 chuyên đề là những nội dung cơ bản, toàn diện của công tác tổ chức xây dựng Đảng: Chuyên đề “Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác tổ chức cơ sở đảng” với các nội dung một số vấn đề liên quan về công tác tổ chức Đảng ở cơ sở; Quán triệt, thực hiện theo Hướng dẫn số 12-HD/BTCTW ngày 06/7/2018 của Ban tổ chức Trung ương “Một số vấn đề về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ” (công tác chuẩn bị, nội dung và các bước sinh hoạt, kết thúc); chuyên đề “Một số vấn đề về nghiệp vụ công tác đảng viên với các nội dung công tác kết nạp đảng viên; Quán triệt, học tập nội dung và những điểm mới trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16-6-2022 của Ban Chấp hành Trung ương về “Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới’’…

Thông qua lớp bồi dưỡng nghiệp vụ sẽ bổ sung kiến thức, nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí, chức năng nhiệm vụ của tổ chức đảng, cập nhật những văn bản mới, những vấn đề cần quan tâm và giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác tổ chức xây dựng Đảng cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ làm công tác đảng ở cơ sở, nhằm giúp cho cấp uỷ cơ sở nâng cao nhận thức, kỹ năng, nghiệp vụ, vận dụng các kiến thức để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên trong thời kỳ mới. Đây cũng là dịp để các học viên được giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tham mưu, phối hợp triển khai nhiệm vụ chính trị được giao.

                                                                                    Kim Dung 

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
146113

Trực tuyến: 9

Hôm nay: 54