Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Bảy, 20/04/2024
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử thành phố Tam Điệp!

Các địa phương tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" 

Thứ Sáu, 16/02/2024 436 lượt xem

Sáng 15/2 (tức mùng 6 tháng Giêng), hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các địa phương, đơn vị trên địa bàn thành phố đã tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân năm mới, chiều ngày 15/2, UBND xã Yên Sơn và Hội LHPN thành phố phối hợp tổ chức Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ", mở đầu cho nhiệm vụ trồng cây, trồng rừng năm 2024.

Các đại biểu tham dự Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại xã Yên Sơn.

Về dự có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN  tỉnh; đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Đinh Văn Thanh, UVBTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Hoàng Minh Tưởng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã, các đồng chí cán bộ, công chức, Bí thư chi bộ, trưởng các thôn và cán bộ hội viên phụ nữ xã đã đến dự. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa Xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, tại Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Giáp Thìn năm 2024, đồng chí Hoàng Minh Tưởng, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh: Tết trồng cây luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể xã, đơn vị trên địa bàn xã quan tâm chỉ đạo, tổ chức thực hiện. Tết trồng cây là nét đẹp văn hóa của người Việt, luôn nhận được sự hưởng ứng của đông đảo các tầng lớp Nhân dân.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, thành phố và Hội LHPN xã tham gia trồng cây tại Nhà văn hoá thôn Đoài Khê, xã Yên Sơn.

Tại lễ ra quân, các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia trồng 100 cây hoa phong linh với tổng chiều dài 1,2km trên trục đường thôn Đoài Khê xã Yên Sơn, tổng kinh phí thực hiện 24 triệu đồng, trong đó, Hội LHPN tỉnh hỗ trợ 15 triệu đồng.

*Tại xã Đông Sơn, Lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức ở thôn 2. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Phạm Thành Long, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Đông Sơn; đại diện lãnh đạo Hạt Kiểm Lâm Tam Điệp; Trưởng các ngành đoàn thể, Công an xã; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố và cán bộ, công chức xã.

Quang cảnh buổi Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024 xã Đông Sơn.

Trong những năm qua và nhất là năm 2023, xã Đông Sơn đã triển khai đồng bộ việc trồng cây xanh, trong đó nổi bật là huy động được sự vào cuộc tích cực của đông đảo người dân tham gia trồng cây Nhân dân, cây phân tán và đã trồng được trên 100 ngàn cây xanh các loại trên các trục đường quy hoạch trồng cây, trên các tuyến đường, cơ quan, đơn vị. Các cây trồng có tính ổn định lâu dài và kết hợp trồng các loại cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, cải tạo vườn tạp góp phần nâng cao thu nhập cho nhân dân. Đặc biệt xã thường xuyên ra quân phát động phong trào trồng hoa tại các trụ sở, các đường trục xã, thôn, xóm tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Để thực hiện tốt phong trào trồng cây năm 2024, đồng chí chủ tịch UBND xã Đông Sơn kêu gọi toàn thể nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên và học sinh tích cực tham gia trồng cây các loại như cây ăn quả có giá trị kinh tế cao, cải tạo cây trồng cũ, cây lấy gỗ vân đường kết hợp xây dựng các hàng cây có tác dụng phòng hộ; trồng cây trên đường liên thôn, đường giao thông trọng yếu để tạo bóng mát và cảnh quan. Trong các cơ quan, đơn vị, trường học, Trạm y tế bố trí trồng cây xanh tạo bóng mát, cải tạo môi trường; lựa chọn những cây phù hợp, bảo đảm chất lượng, không làm ảnh hưởng đến công trình khác theo quy định của nhà nước. Sau khi trồng thường xuyên chăm sóc, bảo vệ để cây sống tốt và sinh trưởng phát triển thuận lợi, phân công người chịu trách nhiệm cụ thể để quản lý từng khu vực cây trồng.

Các đồng chí lãnh đạo xã và đông đảo cán bộ, đảng viên, nhân dân địa phương tham gia trồng cây.

Ngay sau lễ phát động tết trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, UBND xã và nhân dân đã tiến hành trồng cây tại trục đường thôn 2.

*Tại phường Tân Bình, Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức tại Khu dân cư mới, tổ 9. Dự buổi lễ phát động có đồng chí Nguyễn Đình Hùng, Thành uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường; các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng, chính quyền phường, Trưởng các ngành, đoàn thể, Công an phường; Giáo viên các trường học trên địa bàn; Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố và cán bộ, công chức phường.

 

Quang cảnh Lễ phát động tại phường Tân Bình.

Phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024, đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khẳng định đây là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của phường, không chỉ cho hôm nay, mà cho cả thế hệ mai sau. Tết trồng cây còn là nhiệm vụ mở đầu của năm mới, qua đó đẩy mạnh phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch kinh tế - xã hội, tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường ngay từ những ngày đầu xuân. 

Đồng chí Nguyễn Đình Công, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tân Bình phát động Tết trồng cây 2024.

 Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường, đồng chí Chủ tịch UBND phường kêu gọi cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn phường tích cực tham gia trồng cây, người người trồng cây, nhà nhà trồng cây; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; vận động và tổ chức Tết trồng cây một cách thiết thực, hiệu quả, tránh hình thức, góp phần xây dựng không gian đô thị phường ngày càng xanh, sạch, đẹp.

Các đồng chí lãnh đạo phường và đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân dân địa phương tham gia trồng cây.

Sau lễ phát động, lãnh đạo phường và các đại biểu, giáo viên đã tham gia trồng cây trong dọc 2 bên đường khu dân cư mới thôn 9. 

Hoàng Bình - Thương Thương

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
596973

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 760