Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp
Thứ Ba, 05/07/2022
Chào mừng bạn đến với Trang Thông tin điện tử Thành phố Tam Điệp

Chương trình Tuyên truyền giới thiệu văn hóa đọc và luân chuyển sách năm 2022 tại thôn Khánh Ninh, xã Yên Sơn

Thứ Năm, 05/05/2022 180 lượt xem

Sáng 5/5, tại nhà văn hóa thôn Khánh Ninh, xã Yên Sơn, Phòng Văn hóa Thông tin thành phố phối hợp với thư viện tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh thành phố, UBND xã Yên Sơn tổ chức chương trình Tuyên truyền giới thiệu văn hóa đọc và luân chuyển sách năm 2022.

Các Đại biểu về dự.

Dự chương trình có Bà Đỗ Thị Thu Hà, Phó Giám đốc thư viện tỉnh Ninh Bình; ông Nguyễn Văn Dương, Phó Trưởng phòng văn hóa thông tin thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Sơn, cán bộ và nhân dân thôn Khánh Ninh, giáo viên, cán bộ thư viện các trường học trên địa bàn xã và các em học sinh. 

Tại chương trình các đại biểu đã được xem phim tài liệu “Bác Hồ - Sự cảm hóa kỳ diệu” nhằm góp phần tiếp tục đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng thời được cán bộ thư viện Tỉnh tuyên truyền, giới thiệu sách, lợi ích của việc đọc sách, kỹ năng đọc sách, chọn sách phù hợp với từng đối tượng, từng lứa tuổi để bạn đọc quan tâm hơn, thích thú hơn khi tiếp cận với sách. 

Thư viện tỉnh trao tặng sách cho thôn Khánh Ninh.

Nhân dịp này Thư viện tỉnh đã trao tặng sách cho thôn Khánh Ninh và luân chuyển 4.000 đầu sách các loại để các đại biểu, nhân dân và các em học sinh cùng tham quan, đọc sách, báo từ xe thư viện lưu động.

Chương trình là ngày hội thực sự có ý nghĩa đối với cán đại biểu và người dân trên địa bàn thôn, hướng tới mục tiêu phát triển nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trở thành điểm cung cấp thông tin bằng việc tổ chức, hoạt động phục vụ sách báo truyền thống, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa trong toàn thể cộng đồng qua đó góp phần nâng cao dân trí. Đây cũng là hoạt động thiết thực hướng về cơ sở và nâng cao mức hưởng thụ văn hóa cho người dân, củng cố, tăng cường và phát triển văn hóa đọc trong các tầng lớp nhân dân, cung cấp kiến thức, thông tin, kỹ năng thực hành trong giai đoạn bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay, từ đó góp phần thúc đẩy các hoạt động phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội của thành phố; mang đến góc nhìn mới về văn hóa đọc, những cuốn sách hay, những kiến thức bổ ích cho nhân dân thôn Khánh Ninh và là một bài tập thực hành để nhân rộng cho hơn 100 thôn, tổ dân phố trên địa bàn thành phố.

                                                                                       Kim Dung

Một số hình ảnh chương trình Tuyên truyền giới thiệu văn hóa đọc và luân chuyển sách năm 2022:

Đăng nhập
Thống kê truy cập
Số lượt truy cập
107923

Trực tuyến: 3

Hôm nay: 89